Cát Tường và con gái từng giận dỗi đến mức cạch mặt nhau

PV-Thứ hai, ngày 16/11/2020 14:24 GMT+7

VTV.vn - Trong một chương trình trên truyền hình, Cát Tường tiết lộ mình và con gái từng "cạch mặt", bé Nauy phải viết thư để hòa giải với mẹ. Sự việc xảy ra khi cô bé học cấp 2.

Trong chương trình Gia đình hoàn mỹ, MC Cát Tường đã có những chia sẻ về cách dạy con khiến rất nhiều bậc phụ huynh gật gù đồng tình, nhất là trong việc làm bạn với con thay vì dùng thái độ cứng rắn, la rầy con. Ngay khi mở đầu chương trình, Cát Tường đã than thở về chuyện nhớ con gái cưng Nauy hiện đang du học nước ngoài, còn cô vẫn đang ở Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Hai mẹ con thường xuyên trò chuyện qua mạng xã hội và hay ôn lại kỷ niệm xưa, nhất là giai đoạn Nauy đang tuổi dậy thì với những sự nổi loạn riêng.

MC Cát Tường cho hay: "Nhớ giai đoạn con ở tuổi 12 - 13, bé bướng và bạo động khủng khiếp. Tường nghĩ không chỉ Tường mà rất nhiều phụ huynh cũng cảm thấy khó khăn trong việc làm sao để con nghe lời mình".

Cát Tường và con gái từng giận dỗi đến mức cạch mặt nhau - Ảnh 1.

Nữ MC còn nhấn mạnh từng tính từ về sự ương bướng của con khiến Minh Xù phải bật cười. Nhưng theo cô, đó là giai đoạn đáng nhớ và phụ huynh cần thay đổi cách dạy con làm sao cho khéo léo, mềm dẻo hơn mà vẫn hiệu quả.

Cát Tường cho hay, ở giai đoạn bé dậy thì, việc dùng bạo lực như roi đòn cảnh cáo hay cả sự ép buộc là cách giáo dục sai, con cũng sẽ không nghe theo. Minh Xù dù chưa có kinh nghiệm nuôi dạy con nhưng cũng hiểu một phần sự khó chịu, trái tính của các bé ở giai đoạn này. Cát Tường bộc bạch, bé Nauy ở tuổi dậy thì còn thích thể hiện quan điểm cá nhân, "nói một cãi mười", không tài nào tranh luận và giáo dục con một cách dễ chịu được.

Cát Tường chia sẻ thêm, chị thuộc tuýp phụ huynh muốn làm bạn với con để tình cảm hai mẹ con trở nên tốt hơn nên chị luôn đồng hành, chia sẻ với Nauy. Tuy nhiên, để tìm ra được cách giáo dục con phù hợp nhất, Cát Tường cũng từng loay hoay mất một thời gian để điều chỉnh cách nói chuyện, cách thể hiện cảm xúc để con gái tìm thấy sự đồng điệu, thấu hiểu.

Cát Tường và con gái từng giận dỗi đến mức cạch mặt nhau - Ảnh 2.

Nữ MC nói vui: "Mình phải suy nghĩ rằng nếu không tranh luận với con được thì cũng không thể thua con. Mình có cách của mình để con phải tâm phục khẩu phục. Đó là một giai đoạn đấu tranh bằng sự mềm dẻo, ôn hoà với con".

Có những lúc hai mẹ con cãi nhau quá căng thẳng đến mức Cát Tường và bé Nauy cạch mặt nhau. Bé Nauy phải chủ động làm hoà với mẹ bằng một cách vô cùng đáng yêu, đó là viết thư để đầu giường gửi mẹ.

"Phải qua mấy lần như vậy hai mẹ con mới làm bạn được, Nauy với Tường mới nói chuyện, trao đổi với nhau như những người bạn chứ hoàn toàn không ép buộc con phải theo ý mình", Cát Tường nói thêm.

Cát Tường và con gái từng giận dỗi đến mức cạch mặt nhau - Ảnh 3.

Cát Tường cũng cho rằng phản ứng thường thấy của phụ huynh đối với con là luôn muốn con làm theo ý mình, cũng vì yêu con hết mực nên thấy con không làm đúng ý mình cũng sẽ khó chịu. Tuy nhiên, khi các con bước vào độ tuổi dậy thì, bắt đầu có suy nghĩ lớn hơn, có chính kiến riêng thì xung đột giữa phụ huynh và con cái có thể xảy ra. Bên cạnh đó, sự phát triển của mạng xã hội cũng giúp cho các bé tiếp thu những cái mới nhưng cũng sẽ có những tiêu cực, buộc phụ huynh phải theo sát, quan tâm các bé hơn.

"Mình phải lắng nghe thay vì áp đặt bé. Với nhiều tư duy mới, quan điểm mới, phụ huynh cũng nên cởi mở tiếp nhận để không bị lỗi thời với con", Cát Tường nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước