Catherine Deneuve: Mọi thứ vẫn rất sống động

N.A-Thứ năm, ngày 03/11/2016 14:18 GMT+7

(Ảnh: N.A)

VTV.vn - Nữ diễn viên nổi tiếng người Pháp Catherine Deneuve cho biết ký ức của bà về khoảng thời gian làm phim Indochine (Đông Dương) tại Việt Nam vẫn còn rất đậm nét.

Nhắc đến sự nghiệp diễn xuất của Catherine Deneuve thì một trong những bộ phim không thể không nhắc đến chính là Indochine. Vai diễn nữ chủ nhân đồn điền cao su Éliane Devries đã mang về cho bà những giải thưởng cao quý – những giải thưởng ghi nhận mà bất kỳ một diễn viên nào cũng mơ ước khi làm nghề. Với vai Éliane Devries, Catherine đã chiến thắng tại hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc ở giải thưởng điện ảnh danh giá César năm 1993. Ngoài ra, vai diễn này còn giúp bà nhận được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc của lễ trao giải Oscar lần thứ 65 (năm 1993).

Trở lại Việt Nam sau một thời gian rất, rất dài – như cách Catherine Deneuve chia sẻ khi xuất hiện tại buổi lễ công chiếu phim Indochine (Đông Dương) tối 2/11, bà cho biết dù 25 năm đã trôi qua, kể từ thời điểm bộ phim được thực hiện tại Việt Nam, nhưng những ký ức của bà về khoảng thời gian làm phim Indochine vẫn còn rất sâu sắc.

Catherine Deneuve: Mọi thứ vẫn rất sống động - Ảnh 1.

Catherine Deneuve trong buổi lễ công chiếu phim Indochine, phiên bản 4K vào tối 2/11 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia. Đây là một hoạt động nằm trong Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 4.

"Những trải nghiệm của tôi với bộ phim vẫn rất đáng nhớ" – Catherine khẳng định trong phần đầu của cuộc trò chuyện – "Và cho dù ai nói gì, rằng đã 25 năm trôi qua rồi, nhưng cảm giác với tôi là mọi thứ như mới xảy ra ngày hôm qua thôi. Tất cả vẫn rất sống động và đáng nhớ".

Trước câu hỏi kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với bà trong thời gian làm phim tại Việt Nam, Catherine Deneuve đã trả lời rất ngắn gọn: "Kỷ niệm đối với tôi là toàn bộ quá trình hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật".

Một số hình ảnh của Catherine Deneuve tối qua (2/11) tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia:

Catherine Deneuve: Mọi thứ vẫn rất sống động - Ảnh 2.

Catherine Deneuve: Mọi thứ vẫn rất sống động - Ảnh 3.

Catherine Deneuve: Mọi thứ vẫn rất sống động - Ảnh 4.

Đạo diễn phim Đông Dương gửi lời cảm ơn Việt Nam sau ¼ thế kỷ Đạo diễn phim Đông Dương gửi lời cảm ơn Việt Nam sau ¼ thế kỷ

VTV.vn - Xuất hiện tại buổi lễ công chiếu bộ phim Indochine (Đông Dương) phiên bản ultra 4K, đạo diễn Regis Wargnier đã gửi lời cảm ơn tới Việt Nam sau 25 năm.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước