Châu Nhuận Phát - Con trai hiếu thảo, niềm tự hào của mẹ

A (Theo J.Starrs)-Thứ hai, ngày 09/03/2020 17:42 GMT+7

(Ảnh: J.Stars)

VTV.vn - Châu Nhuận Phát vốn nổi tiếng là người con hiếu thảo. Anh luôn dành thời gian bên mẹ lúc bà còn sống.

Mẹ của ngôi sao Hong Kong Châu Nhuận Phát đã qua đời vào ngày 13/2, tuy nhiên, tin buồn này mới chỉ được biết đến vào cuối tuần qua. Theo các trang thông tin của Hong Kong, mẹ anh hưởng thọ 98 tuổi. Lễ tang đã diễn ra vô cùng kín đáo, chỉ gồm người thân trong nhà. Sau khi hỏa táng, Châu Nhuận Phát đưa tro cốt của mẹ mình về chôn cất tại đảo Lamma - quê hương anh.

Châu Nhuận Phát và mẹ luôn được biết đến với mối quan hệ gần gũi. Ngôi sao phim Ngọa hổ tàng long rất yêu thương và hiếu thảo với mẹ.

Sớm làm việc để giảm khó khăn cho gia đình

Châu Nhuận Phát là con thứ 3 trong gia đình có 4 người con. Vì cha anh là một thủy thủ nên thường xuyên xa nhà, vì thế, Châu Nhuận Phát gần gũi với mẹ từ nhỏ.

Là một đứa trẻ ngoan ngoãn, cậu bé Châu Nhuận Phát ý thức việc giúp đỡ gia đình từ rất sớm - đặc biệt khi cha thường xuyên vắng nhà, trụ cột gia đình là mẹ, nên ngay khi mới 6 tuổi, anh đã tham gia công việc đồng áng của gia đình. Lớn hơn một chút, nhận biết được tình hình tài chính của nhà mình không dư giả, Châu Nhuận Phát còn kiếm thêm thu nhập bằng cách giúp mẹ làm bánh. Anh càng ý thức được điều này hơn sau khi cha qua đời sớm, mọi gánh nặng đổ lên vai mẹ anh.

Muốn giảm bớt gánh nặng tài chính cho mẹ, sau khi học trung học, Châu Nhuận Phát đã làm rất nhiều nghề khác nhau để kiếm tiền - từ việc đánh giày, làm các công việc tạp vụ, bồi bàn khách sạn... Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi anh quyết định tham gia Lớp đào tạo nghệ sĩ TVB năm thứ 3 và  trở thành diễn viên sau khi tốt nghiệp. 

Với những cố gắng và nỗ lực, cuối cùng, Châu Nhuận Phát cũng nổi tiếng và trở thành diễn viên hàng đầu của ngành công nghiệp điện ảnh Hong Kong. Anh có vai diễn đột phá vào năm 1986 với phim Anh hùng bản sắc (A Better Tomorrow).

Một người con hiếu thảo và niềm tự hào của mẹ

Sớm tìm được thành công và danh vọng, Châu Nhuận Phát đã cải thiện được tài chính cho gia đình. Tuy nhiên, anh nhận thức được rất rõ ràng tiền bạc không khiến mẹ hài lòng bằng việc anh đồng hành với mẹ mình trong cuộc sống. Vì thế, dù lịch làm việc có bận rộn và dày đặc cỡ nào, anh luôn giữ thói quen chia sẻ ít nhất 1/2 ngày mỗi tuần với mẹ.

Từ nhiều năm trước, mẹ Châu Nhuật phát bị đau khớp gối. Anh đã tìm kiếm tất cả các các sĩ giỏi và có tiếng nhất đễ chữa chạy cho mẹ. Châu Nhuận Phát còn tự mình lái xe đưa mẹ đến South China Athletic Association để mẹ anh bơi mỗi ngày nhằm cải thiện sức khỏe và thực hiện vật lý trị liệu.

Trong sự kiện Ngày của mẹ năm 2012, mẹ Châu Nhuận Phát đã nói với truyền thông rằng anh là người con hiếu thảo nhất trong số 4 người con của bà. 

Lúc còn sống, mẹ Châu Nhuận Phát là người thích tham gia các hoạt động tình nguyện. Tại World Outstanding Chinese Awards vào năm 2008, khi được hỏi làm thế nào để trở thành một người mẹ xuất sắc, bà đáp lại: "Tôi chỉ dạy các con tôi cách bước vào xã hội và kiếm sống. Thật tốt khi chúng không trở thành nợ đời".

Châu Nhuận Phát từng nói rằng kiếp sau, anh ước được làm con trai mẹ anh một lần nữa.

Mẹ qua đời ở tuổi 98, Châu Nhuận Phát kín đáo về tang lễ Mẹ qua đời ở tuổi 98, Châu Nhuận Phát kín đáo về tang lễ

VTV.vn - Theo truyền thông Hong Kong ngày hôm qua (8/3), mẹ ngôi sao Châu Nhuận Phát đã qua đời ở tuổi 98. Bà mất vào giữa tháng 2, tuy nhiên thông tin chỉ mới được biết đến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước