Châu Tinh Trì khó chịu vì bị chê phim kỹ xảo 5 xu

Theo Hiểu Nguyệt/Zing-Thứ hai, ngày 25/01/2016 20:17 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi họp báo phim "Mỹ nhân ngư", tài tử họ Châu không hài lòng trước sự chê bai của báo chí.

Theo Sina, mới đây, đoàn làm phim Mỹ nhân ngư 3D đã tổ chức họp báo tại Quảng Châu (Trung Quốc). Có mặt cùng Lâm Duẫn, Ngô Diệc Phàm, đạo diễn Châu Tinh Trì chia sẻ về quá trình làm phim.

Ông cho rằng những năm gần đây may mắn vẫn thành công với các dự án điện ảnh có yếu tố thần thoại. Sau Đại thoại Tây du, Châu Tinh Trì tin rằng Mỹ nhân ngư sẽ là tác phẩm được yêu thích trong dịp xuân 2016.

Tuy nhiên, các nhà phê bình đánh giá phim của Châu Tinh Trì chỉ mang yếu tố hài, kỹ xảo rất thô sơ. Thậm chí, ông còn bị tiếng chuyên làm phim “kỹ xảo 5 xu”.

Châu Tinh Trì trong buổi họp báo tại Quảng Châu. Ảnh: XBK
Châu Tinh Trì trong buổi họp báo tại Quảng Châu. Ảnh: XBK

“Từ Thiếu lâm túc cầu năm 2000 đến Kung Fu, Siêu khuyển thần thông, Đại thoại Tây du, phim của Châu Tinh Trì không hề có một bước tiến dù nhỏ nhất về kỹ xảo. Nhìn là phát hiện lỗi cơ bản” - Sina trích lời.

Trước lời phê bình này, vua hài xứ Cảng thơm khá bức xúc: “Hiệu ứng không tốt sao? Ở điểm nào? Thế nào là kỹ xảo 5 xu? Không thể có chuyện đó. Tôi không dám nhận mình là chuyên gia kỹ xảo, bởi vì càng tìm hiểu một lĩnh vực nào bạn sẽ chỉ thấy mình đang còn non kém. Nhưng tôi tự tin là người có kinh nghiệm đạo diễn”.

Châu Tinh Trì nói thêm: “Với kỹ xảo khi làm phim, tôi vừa yêu vừa hận. Hận vì nó làm tôi tốn nhiều thời gian và công sức nhưng khi đạt được hiệu quả thì niềm vui lớn không kể xiết. Với tôi, kỹ xảo không thể chỉ là phần hình ảnh cao siêu. Quan trọng hơn, kỹ xảo phải thể hiện được ý tưởng cùng trí tưởng tượng mà kịch bản truyền tải đến khán giả. Các dự án của tôi đảm bảo được yếu tố này”.

Châu Tinh Trì chỉ đạo trên phim trường Mỹ nhân ngư. Ảnh: QQ.
Châu Tinh Trì chỉ đạo trên phim trường Mỹ nhân ngư. Ảnh: QQ.

Trong buổi họp báo, Châu Tinh Trì - một diễn viên nổi tiếng còn gây bất ngờ khi tiết lộ chưa từng đọc qua cuốn sách Tự thân tu dưỡng làm diễn viên. “Đây là cuốn sách được TVB sử dụng như giáo trình dạy diễn viên trẻ. Nhưng “tiểu đệ” bất tài, trí thông minh còn non nên những vấn đề này chậm hiểu, đến giờ cũng chưa đọc” - người này phát biểu.

Nói về dàn diễn viên trong Mỹ nhân ngư, nam tài tử cho biết ông tự hào khi ê-kíp có cả diễn viên trẻ (Ngô Diệc Phàm, Lâm Duẫn) và người kỳ cựu (Đặng Siêu). “Đó là một sự kết hợp hoàn hảo”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước