Chèo Hà Nội tưng bừng khai diễn vở mới

Theo Hoàng Lân/HNMO-Thứ ba, ngày 12/01/2016 12:00 GMT+7

Cảnh trong vở chèo "Chàng sĩ tử và hoa tình yêu"

VTV.vn - Nhà hát chèo Hà Nội đã dựng xong vở “Chàng sĩ tử và hoa tình yêu” của đạo diễn Doãn Hoàng Giang.

“Chàng sĩ tử và hoa tình yêu” kể lại một câu chuyện khá cũ nhưng không bao giờ hết giá trị, đó là mối tình của chàng học trò nghèo Tuấn Long và cô thôn nữ xinh đẹp Hạ Vân. Mối tình đó bị “cậu ấm” con một quan chức trong làng phá đám, nhưng họ vẫn yêu thương nhau. Khi chàng sĩ tử lai kinh ứng thí, “cậu ấm” con quan cũng thi cùng đợt, rồi hắn dùng những tiểu xảo quay cóp bài mà đỗ đạt, trở về quê làm quan rồi chiếm đoạt cô thôn nữ Hạ Vân, tiếp tục dùng mưu hèn kế bẩn để đẩy Tuấn Long vào trong ngục tối, nhưng cuối cùng, với sự anh minh của vua, Tuấn Long đã được giải oan và trở về hạnh phúc cùng Hạ Vân.

Chuyện vẫn theo mô - típ cũ nhưng qua bàn tay “phù thuỷ” của đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang cùng với phần chuyển thể chèo của NSƯT Xuân Hanh, âm nhạc NSƯT Hạnh Nhân, đặc biệt với sự tham gia của dàn viễn viên trẻ tài năng nhất của Nhà hát chèo Hà Nội, vở “Chàng sĩ tử và hoa tình yêu” thực sự rất hấp dẫn người xem.


Cảnh trong vở diễn

Cảnh trong vở diễn

Dàn diễn viên tài năng tham gia vở diễn gồm Việt Thắng (vai Tuấn Long), Quang Biên (vai Chính Tâm), Khắc Huy (vai Hề) cùng NSƯT Đình Thuận, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thảo Quyên, Quang Dương, Quốc Phong, Hồng Thắm... Đặc biệt, vai nữ chính Hạ Vân được giao cho NSƯT Minh Hằng – gương mặt mới của chèo Hà Nội.

Minh Hằng từng là diễn viên sáng giá của Nhà hát chèo Việt Nam, tuy nhiên, chị mới đầu quân về Nhà hát chèo Hà Nội và ngay lập tức có màn “chào sân” bằng vai nữ chính Hạ Vân.


Nghệ sĩ Minh Hằng vai Hạ Vân

Nghệ sĩ Minh Hằng vai Hạ Vân

Chèo Hà Nội vốn có thương hiệu “làm mới” từ thời Nàng Sita, và ngay trong vở diễn “Chàng sĩ tử và hoa tình yêu” cũng vậy, xen kẽ phần hát chèo rất bài bản, lề lối thì những khúc hát “mới” tạo sự trẻ trung và hiện đại cho vở diễn.

Vở chèo “Chàng sĩ tử và hoa tình yêu” được công diễn tại Rạp Đại Nam 89 phố Huế vào các buổi tối 18, 22, 23/1 tới đây.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước