Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu!

Theo An ninh Thủ đô-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 20:54 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời khẳng định của bà Lưu Nga – thành viên Hội đồng chuyên môn của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Là một người làm thời trang lâu năm, lại có bề dày kinh nghiệm khi đồng hành với các cuộc thi sắc đẹp ở nhiều cương vị khác nhau: lúc là nhà đầu tư, lúc là người đồng hành, và mới đây, bà Lưu Nga lại gây được chú ý khi được lựa chọn vào vị trí hội đồng chuyên môn của cuộc thi Hoa  hậu có uy tín và bề dày lịch sử lâu đời nhất là Hoa hậu Việt nam 2016.

Chia sẻ về 3 người đẹp giành giải cao nhất tại cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016, bà Lưu Nga khẳng định đó là sự lựa chọn sáng suốt và công tâm.

Theo bà Lưu Nga thì chất lượng các thí sinh năm nay rất đồng đều và dường như ai cũng đều có cơ hội lên ngôi vị cao như nhau nhưng tựu chung lại, người này hơn người kia cũng một phần là do may mắn và nhỉnh hơn một chút vì các thí sinh năm nay khiến cho Ban tổ chức rất đau đầu.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 1.

"Các thí sinh năm nay ứng xử văn minh, hành động và lời nói cũng đều rất chừng mực, sự thể hiện của các em tại cuộc thi khiến cho ban tổ chức hài lòng. Ngoài ra, trình độ học vấn cao của các thí sinh cũng là một niềm tự hào của ban tổ chức, điều đó thể hiện rằng, các em gái có trình độ luôn coi trọng cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam và lựa chọn cuộc thi này để thử sức, tham gia và chiến thắng, tỏa sang" – bà Lưu Nga cho biết.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 2.

Về phong cách thời trang của các thí sinh tham dự vòng chung  kết Hoa Hậu Việt Nam năm nay, bà Lưu Nga cho rằng các thí sinh rất đồng đều và chất lượng đều rất cao. Chính vì vậy, việc hỗ trợ để cho các thí sinh tỏa sáng khiến bản thân bà cảm thấy rất hứng khởi. Bởi các thí sinh có phong cách hiện đại, đa dạng hơn nhưng cũng rất tinh tế.

Họ rất sáng tạo và tự tin với sự lựa chọn phong cách của mình. Đối với một người làm thời trang, bà Nga cho biết đó là điều đáng mừng khi trình độ cảm nhận và thẩm mỹ của của các thí sinh và công chúng phát triển rất nhanh, bắt kịp với xu hướng của thế giới.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 3.

Theo bà Lưu Nga thì thời trang cũng như hơi thở của cuộc sống, nó vận động theo hình thái của xã hội và cũng chuyển mình theo thời cuộc. Chính vì vậy, thời trang của các thí sinh tại cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam có phần "táo bạo" hơn.

Táo bạo ở đây không đồng nghĩa với cách ăn mặc hở hang, mà đó là sự thử nghiệm của nhiều phong cách ăn mặc khác nhau của các thí sinh, phù hợp với cá tính của từng người.

Chính vì vậy, mỗi phần thi trang phục áo tắm, dạ hội, dân tộc… là bài toán để tìm ra đáp số thí sinh đẹp nhất mà các thí sinh chính là người giải với nhiều cách khác nhau.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 4.

Thành viên chuyên môn của "Hoa hậu Việt Nam" khẳng định, bà cũng như các thành viên khác luôn khích sự độc lập, đa dạng về phong cách và cách thể hiện ý chí của chính thí sinh nhưng cũng luôn luôn sẵn sàng sát cánh để giúp các em hoàn hảo hơn, cảnh báo và đảm bảo không xảy ra những sự cố đáng tiếc hay thảm họa về thời trang trong các phần thi.

"Êkip và tôi không muốn góp phần thay đổi, gò bó hay định hướng các phong cách riêng của các em, bảo vệ sự tự do, tự nhiên và công bằng đó cũng chính là sự hấp dẫn của cuộc thi này" – bà Lưu Nga chia sẻ.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 5.

Đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 ở vai trò thành viên Hội đồng chuyên môn, bà Lưu Nga bày tỏ quan điểm  thí sinh sẽ ghi điểm khi phải thật tự tin và thật sự là chính mình.

Theo bà Nga thì mọi thứ thể hiện bên ngoài phải xuất phát từ gốc rễ bên trong và "một bộ váy đẹp không làm nên Hoa hậu, một khuôn mặt đẹp nhưng lo lắng bất an không có điểm về trí tuệ".

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 6.

Bà Lưu Nga cũng không ngại tiết lộ việc vẻ đẹp tự nhiên do bẩm sinh và rèn luyện, sự lựa chọn tâm thức về thần thái, phong cách phù hợp và hài hoà là yếu tố giúp các em toả sáng và nổi bật.

Có thí sinh đã dừng bước, có thí sinh đã đầu hàng áp lực và căng thẳng có chăng là do họ chưa thật sự là chính mình.

Thành viên Hội đồng chuyên môn Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng tin rằng chiến thắng của Hoa hậu năm nay là chiến thắng của sự thật, cái đẹp và trí tuệ.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 7.

Từng đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người đẹp đa quốc gia song bà Lưu Nga khẳng định con gái Việt Nam mới thực sự là đẹp nhất: "Người Việt Nam mình rất đẹp, từ gương mặt, làn da đến mái tóc, đó là lợi thế về ngoại hình. Không chỉ có thể, chúng ta giữ vẻ đẹp và trẻ lâu hơn người Tây, đó là lợi thế về sinh học. Sự quan tâm của quần chúng, dư luận, truyền thông với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam luôn nồng nhiệt, đó là lợi thế về tinh thần. Là Hoa hậu, các em được xã hội công nhận và tôn vinh, cũng dành được nhiều ưu ái và lợi thế hơn khi tham gia showbiz hay làm đại sứ thương hiệu… Đó là rất nhiều lợi thế mà các nơi khác không có được".

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 8.

Trong buổi chụp ảnh đầu tiên hậu đăng quang có cả Top 3 người đẹp giành giải cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, bà Lưu Nga chia sẻ cảm xúc vui mừng vì góp phần cùng hội đồng chuyên môn của cuộc thi tìm ra 3 gương mặt xứng đáng nhất cho ngôi vị Hoa hậu và 2 Á hậu.

Một số hình ảnh trong bộ hình mới nhất của Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 chụp cùng bà Lưu Nga - thành viên Hội đồng chuyên môn của cuộc thi:

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 9.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 10.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 11.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 12.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 13.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 14.

Chiếc váy đẹp không làm nên Hoa hậu! - Ảnh 15.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước