Chung kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3: Hứa hẹn một bữa tiệc âm nhạc quốc tế ấn tượng tại Hạ Long

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 22/07/2019 18:37 GMT+7

Đêm chung kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 28/7/2019 tại Cung Quy hoạch - Hội chợ - Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh.

VTV.vn - Đêm chung kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 28/7/2019 với sự tham gia tranh tài của 22 thí sinh xuất sắc đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Hôm nay (22/7) đã diễn ra buổi họp báo Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 29/7 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là cuộc thi nhạc Pop do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức dành cho ca sĩ trẻ chuyên nghiệp (tuổi đời từ 18 – 35) của 10 nước ASEAN, với mục đích tăng cường hiểu biết và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực, đồng thời tạo ra một sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng ASEAN.

Đến nay, Ban Giám khảo Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019 đã chọn ra 22 thí sinh xuất sắc của 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Đêm chung kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 28/7/2019 tại Cung Quy hoạch - Hội chợ - Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh ở thành phố Hạ Long hứa hẹn mang tới một bữa tiệc âm nhạc quốc tế ấn tượng và nhiều màu sắc. Ngoài phần tranh tài của các thí sinh, các ca sĩ khách mời từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ biểu diễn trong đêm chung kết của cuộc thi.

Chung kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3: Hứa hẹn một bữa tiệc âm nhạc quốc tế ấn tượng tại Hạ Long - Ảnh 1.

Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019

Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhấn mạnh: "Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức cuộc thi nhằm góp phần nâng tâm vị thế của Việt Nam trong khối ASEAN. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình trong và ngoài nước".

"Nếu như cuộc thi tiếng hát ASEAN năm 2017 còn gặp vấn đề về thời gian, về thí sinh khi chỉ có 7/10 nước cử thí sinh. Thì năm 2019 đã nhận đủ thí sinh của 10 nước ASEAN, trong đó có nhiều nước cử ca sỹ tham dự và chúng tôi phải cử ban giám khảo để lựa chọn thí sinh vào bán kết. Đêm chung kết hứa hẹn là buổi diễn ấn tượng, đa sắc màu thông qua nhiều ngôn ngữ khác nhau." - ông Ngô Minh Hiển cho biết.

Chung kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3: Hứa hẹn một bữa tiệc âm nhạc quốc tế ấn tượng tại Hạ Long - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Trọng Đài khẳng định ban giám khảo sẽ cố gắng tìm ra nhân tố xuất sắc trong số 22 thí sinh tham gia cuộc thi

Bên lề cuộc thi, các thí sinh và khách mời sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, một trong những di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, đồng thời ghé thăm Bảo tàng Quảng Ninh - nơi giới thiệu về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Việt Nam trong không gian hiện đại với kiến trúc độc đáo.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần thứ nhất vào năm 2017 tại Sầm Sơn - Thanh Hóa được tổ chức rất thành công với sự tham gia của 19 ca sĩ thí sinh và khách mời; được đông đảo công chúng nhiệt tình hưởng ứng và gây được tiếng vang trên truyền thông các nước trong khu vực.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 được tổ chức 2 năm một lần, là một điểm nhấn trong một loạt các hoạt động thường niên của Đài TNVN, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và các nước trong khu vực và trên thế giới, góp phần tạo ra một môi trường hòa bình và thân thiện để phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước