Chung tay cùng dân, ca sĩ Minh Quân – Á hậu Thanh Tuyền phát rau củ đến tận khu phong tỏa

PV-Thứ ba, ngày 27/07/2021 05:30 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, cặp vợ chồng Minh Quân – Thanh Tuyền đều đặn mỗi ngày cung cấp miễn phí từ 2 đến 6 tấn rau củ cho bà con khó khăn vùng dịch và những vùng bị phong tỏa.

Trong lúc tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều mạnh thường quân đang có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa giúp bà con nghèo - những người bị ảnh hưởng trực tiếp vì dịch bệnh vượt qua khó khăn. Không nằm ngoài số đó, cặp vợ chồng Á hậu Đoàn Thanh Tuyền cùng nhân viên công ty cũng đã và đang thực hiện dự án "Rau củ quả sạch – Vì một Việt Nam khỏe mạnh" đến bà con gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Điều đặc biệt của dự án này chính là đôi vợ chồng trẻ chọn cách mua tận vườn những loại rau củ quả thiết yếu từ bà con nông dân đang ứ đọng nông sản không bán được vì dịch bệnh, và phát miễn phí cho bà con tại Sài Gòn, giúp mọi người có được những bữa ăn trong lúc khó khăn.

Hằng ngày, những chiếc xe tải chở đầy rau củ từ miền Tây và Đà Lạt tập kết tại nhà riêng của đôi vợ chồng. Từ đó, các nhân viên sẽ phân loại hàng, chia thành từng phần quà đầy đủ rau củ quả và đem đi phân phát cho bà con.

"Để những phần quà đến được tay những người dân thực sự khó khăn trong thời điểm này, Tuyền chọn cách livestream (Phát trực tiếp) quá trình mình chuẩn bị, từ đó bà con sẽ bình luận địa điểm cần cứu trợ để vợ chồng Tuyền cùng mọi người hỗ trợ hiệu quả nhất", Á hậu Đoàn Thanh Tuyền chia sẻ.

Chung tay cùng dân, ca sĩ Minh Quân – Á hậu Thanh Tuyền phát rau củ đến tận khu phong tỏa - Ảnh 2.

Để có thể phân phát hết từ 2 đến 6 tấn rau mỗi ngày với địa bàn trải rộng qua các quận huyện, Đỗ Minh Quân và Đoàn Thanh Tuyền phải tính toán và phân chia lực lượng rất kỹ càng. Bên cạnh mua rau củ, cả hai vợ chồng còn chu đáo chuẩn bị thêm khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ và luôn nhắc nhở mọi người đảm bảo những yếu tố phòng dịch, bảo vệ bản thân.

Ca sĩ Đỗ Minh Quân chia sẻ: "Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để rau củ đến được tận tay bà con là cả một quá trình cố gắng của cả tập thể, bởi trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì mọi công đoạn chuẩn bị đều gặp nhiều khó khăn, nhất là khâu vận chuyển, tìm xe và tài xế mùa dịch là một nan giải".

Chung tay cùng dân, ca sĩ Minh Quân – Á hậu Thanh Tuyền phát rau củ đến tận khu phong tỏa - Ảnh 3.

"Toàn bộ số tiền để mua rau củ giúp bà con là khoản tiền Tuyền bí mật để tổ chức sinh nhật cho anh Quân, thế nhưng trước tình hình dịch bệnh nhìn người dân khó khăn, 2 vợ chồng đã thống nhất dùng số tiền này cho việc thiện nguyện". Đó là điều thú vị của dự án này được Á hậu Thanh Tuyền chia sẻ.

Chung tay cùng dân, ca sĩ Minh Quân – Á hậu Thanh Tuyền phát rau củ đến tận khu phong tỏa - Ảnh 4.

Chắc chắn đây là lần sinh nhật nhiều ý nghĩa nhất của hai vợ chồng, vì món quà đôi vợ chồng trẻ nhận lại được chính là những nụ cười từ mỗi bà con khi cầm trên tay phần quà nho nhỏ trong thời điểm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước