Clip hậu trường làm nhạc phim thú vị của "Tháng năm rực rỡ"

PV-Thứ ba, ngày 06/03/2018 12:20 GMT+7

VTV.vn - "Tháng năm rực rỡ" vừa tung clip hậu trường hé lộ câu chuyện thú vị đằng sau những bản nhạc phim.

Lấy mốc thời gian là những năm 1970, Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kể lại câu chuyện tuổi trẻ ngày xưa bằng góc nhìn hiện đại ngày nay. Có thể nói, không gì thể hiện đúng tinh thần của một thời đại bằng phong cách âm nhạc thịnh hành và những ca khúc đình đám tiêu biểu cho giai đoạn đó.

Là một đạo diễn rất am hiểu về âm nhạc, Nguyễn Quang Dũng cùng những cộng sự thân thiết là nhạc sĩ Đức Trí, biên đạo Tấn Lộc… đã làm sống lại nhiều nhạc phẩm nổi tiếng của Việt Nam những năm 70 - giai đoạn mà khái niệm "nhạc trẻ" bắt đầu trở nên quen thuộc và lan tỏa rộng rãi. Đó đều những ca khúc tràn đầy năng lượng và sự nổi loạn của tuổi trẻ - như chính tinh thần mà bộ phim hướng tới.

Clip hậu trường làm nhạc phim thú vị của Tháng năm rực rỡ - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Đức Trí, người phụ trách âm nhạc của bộ phim, cho biết anh không chủ đích làm một bản phối hoàn toàn đúng chất những năm 1970. Anh giữ lại tinh thần của những bài hát "vang bóng một thời" như Kim ơi (Y Vũ), Vết thù trên lưng ngựa hoang (Phạm Duy và Ngọc Chánh), Niệm khúc cuối (Ngô Thụy Miên), Yêu (Văn Phụng), Tôi muốn (Lê Hựu Hà)…, nhưng thổi vào đó một hơi thở mới.

Sự kết hợp hài hòa đó đã mang đến sự đồng cảm và hấp dẫn của nhạc phim Tháng năm rực rỡ cho đông đảo khán giả, từ những người đã quen thuộc với những bản nhạc xưa, đến những người chưa từng được sống và cảm nhận âm nhạc của thập niên 1970.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước