Cô gái từ quá khứ ra rạp ở Australia

PV-Thứ hai, ngày 05/12/2022 14:44 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim Cô gái từ quá khứ được lựa chọn trình chiếu tại Liên hoan phim Việt tại Úc (AVFF).

Cô gái từ quá khứ mở màn cho "Vũ trụ mỹ nhân" của hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito sau thành công của "Vũ trụ gái già", tạo dựng nên tên tuổi của dàn mỹ nhân như Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, Diễm My 9x, Jun Vũ… Sau khi công chiếu tại Việt Nam, bộ phim đang tiếp tục hành trình quảng bá và trình chiếu tại các rạp chiếu quốc tế. Từ ngày 8-12/12 tới đây, bộ phim được lựa chọn trình chiếu tại Liên hoan phim Việt tại Australia (AVFF).

Cô gái từ quá khứ ra rạp ở Australia - Ảnh 1.

Liên hoan phim Việt tại Australia (AVFF) là sự kiện tôn vinh nền điện ảnh Việt Nam tại xứ sở chuột túi, nối tiếp thành công của hai lần tổ chức Vietnam Film Festival 2017 & 2018. Đặc biệt, 2022 là năm đầu tiên tổ chức Liên hoan phim Việt tại Australia theo hình thức trực tuyến video yêu cầu (VoD), khán giả là những người quyết định lựa chọn những bộ phim được đề cử tham gia. Bên cạnh đó, hai đạo diễn Namcito và Bảo Nhân sẽ tham gia sự kiện ra mắt phim cùng hoạt động thảm đỏ tại Crown Village Cinemas Melbourne ngày 8/12/2022.

Chia sẻ về sự kiện này, đạo diễn Bảo Nhân cho biết: "Cô gái từ quá khứ vinh hạnh là một trong số những tác phẩm điện ảnh được khán giả Việt tại Australia cùng những người bản xứ đề cử trình chiếu trong Liên hoan phim AVFF... Chúng tôi mong muốn góp một phần trong việc quảng bá những bộ phim điện ảnh nước nhà tại nước ngoài, và đây chính là dịp để chúng tôi gặp gỡ, trò chuyện và lắng nghe những phản hồi từ chính những kiều bào và khán giả quốc tế".

Cô gái từ quá khứ ra rạp ở Australia - Ảnh 2.

Hai nữ diễn viên chính của phim là Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn không trực tiếp tham dự Liên hoan phim lần này do bận các lịch trình riêng. Tuy nhiên cả hai rất hào hứng và gởi lời chúc mừng đến ê-kíp và bộ phim.

"Đây là một vinh dự rất lớn của Kaity và đoàn phim Cô gái từ quá khứ. Kaity rất muốn có mặt ở Australia để cùng mọi người thường thức bộ phim, nhưng vì lịch trình vào những ngày cuối năm khiến cho bản thân và dàn diễn viên không thể bay sang. Mong rằng quý khán giả ở Australia sẽ có những khoảnh khắc trải nghiệm thú vị cùng tác phẩm điện ảnh này và những bộ phim của Liên hoan Phim Việt tại Australia", Kaity Nguyễn chia sẻ.

Nhà sản xuất - đạo diễn Namcito cho biết thêm: "Hoạt động cinetour của Liên hoan phim AVFF sẽ diễn ra tại 6 thành phố lớn của Úc như Melbourne, Sydney, Brisbane, Perth, Adelaide và Tasmania. Chúng tôi đã nhiều lần đến Australia để học tập và làm việc, nhưng sự kiện lần này có ý nghĩa quan trọng đối với tôi và Bảo Nhân. Đây cũng là năm thứ 7 của AVFF với sự nghiệp quảng bá điện ảnh Việt tại Australia, tôi tin rằng phim Việt đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả nơi đây".

Liên hoan phim Việt Úc AVFF nhằm mang phim Việt trở lại Australia sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVid-19 và tự hào đánh dấu chặng đường 7 năm AVFF có mặt tại đây. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của điện ảnh Việt, nhiều bộ phim chất lượng cao đã đạt doanh thu ngất ngưỡng trong những năm gần đây, được đề cử các giải thưởng quốc tế và được ấp ủ khi tiến ra thị trường thế giới. Trải nghiệm độc đáo này từ AVFF có thể góp phần thay đổi quan điểm của khán giả về phim Việt và văn hóa xem phim theo một hướng tích cực.

Trong những năm qua, AVFF đã thành công đưa hơn 30 bộ phim ra mắt tại Australia. Với khoảng 5-8 phim mỗi kỳ liên hoan và 10-15 buổi chiếu phim, hơn 10.000 vé đã được bán ra. Bên cạnh đó, độ phủ sóng của Film Việt tại Australia cũng mở rộng từ 2 địa điểm ban đầu (Melbourne & Sydney) thành 4 địa điểm khác (Brisbane, Perth, Adelaide, Tasmania) và cộng đồng trực tuyến trên Facebook có tên Film Việt tại Australia có hơn 14.000 người theo dõi, tiếp cận thường xuyên lên đến 100.000 người.

'Cô gái từ quá khứ' tung poster nhân vật, bất ngờ nhất là NSND Lê Khanh "Cô gái từ quá khứ" tung poster nhân vật, bất ngờ nhất là NSND Lê Khanh

VTV.vn - NSND Lê Khanh tiết lộ, đây là lần đầu tiên nữ nghệ sĩ dám để mặt mộc lên màn ảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước