“Cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam trở lại Tây Nguyên

Theo Hà Tùng Long/Dân trí-Thứ năm, ngày 29/09/2016 20:20 GMT+7

VTV.vn - Dù Hoa hậu Việt Nam đã kết thúc nhưng Phùng Bảo Ngọc Vân vẫn tiếp nối dự án nhân ái từng thực hiện khi trở lại với người dân xã Du K’măl, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk.

Có cơ duyên đến với Đăk Lăk trong quá trình thực hiện dự án nhân ái của mình và được sống, trải nghiệm với những chuỗi ngày đầy khó khăn phải đối mặt với đói nghèo và đặc biệt là việc thường xuyên thiếu nước sạch để sử dụng của người dân nơi đây, Ngọc Vân đã ấp ủ trong lòng dự định sẽ một ngày nào đó trở lại với người dân nơi đây.

Khi thực hiện dự án khoan giếng cho người dân nơi đây, Ngọc Vân càng thấm thía hơn ai hết những khổ cực của đồng bào bởi điều kiện sống của bà con rất gần với dự án khoa học mà cô đã thực hiện và từng đoạt Huy chương vàng tại Triển lãm sáng chế kỹ thuật tại Malaysia vào tháng 4/2015 với đề tài cải thiện hiệu suất của pin năng lượng mặt trời dưới điều kiện bị che khuất.

“Cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam trở lại Tây Nguyên - Ảnh 1.

Ngọc Vân phấn khởi khi được gặp lại những người dân ở Tây Nguyên.

Và ấp ủ này vẫn còn trong Ngọc Vân sau khi cô hoàn thành cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 với vị trí top 10 cùng danh hiệu "Người đẹp truyền thông". Người đẹp đã quyết định đứng lên thành lập và kêu gọi các nhà hảo tâm cùng tham gia chương trình từ thiện "Kết nối yêu thương - Nâng bước đến trường".

Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng với tấm lòng và sự chân thành của mình, Ngọc Vân đã nhận được sự đóng góp của rất nhiều nhà hảo tâm với số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng. Ngọc Vân cũng giành toàn bộ số tiền thưởng sau khi đoạt giải ‘Người đẹp truyền thông’ để giành cho chuyến đi lần này.

Trong đó số tiền hơn 40 triệu đồng được cô ưu ái dành tặng xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị H’Nhị Êban, chính là nơi mà Ngọc Vân đã xin trú qua đêm trong thời gian thực hiện dự án Nhân ái nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Cùng sinh hoạt và thấu hiểu những khó khăn của căn nhà nơi có tới 12 người cùng sinh sống và không hề có bóng dáng của một người đàn ông với tài sản đáng giá duy nhất là chiếc xe đạp tồi tàn; Ngọc Vân đã quyết định xây tặng cho họ một căn nhà tình nghĩa làm nơi trú mưa, tránh nắng.

“Cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam trở lại Tây Nguyên - Ảnh 2.

“Cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam trở lại Tây Nguyên - Ảnh 3.

Tặng xe đạp và kẹo bánh cho các em nhỏ trong buôn làng.

Số tiền còn lại, cô đã quyết định tặng 18 chiếc xe đạp, 18 bàn học đa năng, 500 cuốn vở trắng, 5 phần thưởng trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã. Ngoài ra cô cũng trao tặng một phần tiền cho quỹ học bổng "Đọt chuối non" và Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Đăk Lăk.

“Cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam trở lại Tây Nguyên - Ảnh 4.

“Cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam trở lại Tây Nguyên - Ảnh 5.

Chung bước với Ngọc Vân trên hành trình thiện nguyện này còn có bố mẹ của cô. Cả hai đã rất vui với những việc làm thiết thực của con gái.

“Cô gái vàng” của Hoa hậu Việt Nam trở lại Tây Nguyên - Ảnh 6.

Cái ôm đầy nghĩa tình cho ngày gặp lại và giây phút chia tay.

Được mệnh danh là thí sinh có học vấn "khủng" nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cùng với một nền tảng gia đình vững chắc, Phùng Bảo Ngọc Vân đang chứng tỏ cô là một trong những người đẹp có những hoạt động tích cực, mạnh mẽ đối với cộng đồng, xã hội thông qua các dự án từ thiện của mình.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước