Con gái diễn viên Chiều Xuân sẽ biểu diễn tại Ngày Thơ Việt Nam

(Theo Dân trí)-Thứ bảy, ngày 20/02/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Hồng Khanh, cô con gái út của diễn viên Chiều Xuân từng tham dự The Voice Kids sẽ biểu diễn cùng dàn đồng ca trường THCS Nguyễn Tri Phương tại Ngày Thơ Việt Nam XIV...

Sáng ngày 19/2, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức họp báo công bố về Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XIV sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 22/2 (tức Rằm tháng Giêng năm Bính Thân) tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Nhà thơ Nguyễn Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, chủ đề chính của Ngày Thơ Việt Nam năm nay là “Đất nước- Cánh buồm xuân”. Sau Lễ Khai mạc, đồng thời trên cả 3 sân Văn Miếu, Thái Học, Hồ Văn gồm: Sân thơ truyền thống, Sân thơ trẻ và đặc biệt là sự trở lại của Sân thơ thiếu nhi.

Nhà thơ Hữu Thỉnh tại cuộc họp báo về Ngày Thơ Việt Nam 2016 (Ảnh: Hồng Minh/VOV)
Nhà thơ Hữu Thỉnh tại cuộc họp báo về Ngày Thơ Việt Nam 2016 (Ảnh: Hồng Minh/VOV)

Các sân thơ sẽ có nhiều hoạt động như: đọc thơ, ngâm thơ, trình diễn thơ và hoạt động của các đoàn nghệ thuật. Tại Thiên Quang Tỉnh, khai mạc không gian triển lãm về các nhà thơ thời kì chống Pháp. Khai mạc các gian trưng bày nét đẹp văn hóa của các tỉnh, thành phố, các trường đại học, trong đó có sự góp mặt của đại diện Cộng đồng châu Âu. Các CLB thơ trên cả nước sẽ tiến hành các hoạt động phong phú trên phố Nghệ thuật tại khu vườn Văn Miếu. Chương trình Thả thơ là màn trình diễn truyền thống và độc đáo bế mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XIV.

Tại TP Hồ Chí Minh, chương trình Ngày Thơ Việt Nam năm nay sẽ chia làm 3 chương trình hoạt động trong 3 ngày liên tiếp. Các hoạt động gồm: hội thảo Sức sống thi ca đô thị, giao lưu thơ. Ngày thơ chính sẽ được tổ chức tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP vào 15 tháng Giêng năm Bính Thân.

Nét mới của Ngày thơ năm nay là sẽ có từng nhóm nhà thơ trình bày các liên khúc thơ, các bài thơ hay về biên cương - biển đảo, về mùa xuân - đất nước - tình yêu - con người với sự tham gia của các nhà thơ nổi tiếng như Trần Đăng Khoa, Hoàng Nhuận Cầm, Đỗ Trung Lai, Trần Quang Quý....

Con gái diễn viên Chiều Xuân sẽ biểu diễn trong Ngày Thơ Việt Nam 2016
Con gái diễn viên Chiều Xuân sẽ biểu diễn trong Ngày Thơ Việt Nam 2016

Theo nhà thơ Hữu Việt, phụ trách sân thơ trẻ thì số lượng các nhà thơ tham gia biểu diễn ở sân thơ trẻ không nhiều, chỉ khoảng 10 nhà thơ nhưng số lượng bài thơ sẽ tăng lên để khán giả cảm nhận thơ một cách sâu hơn. Trong 10 gương mặt dự sân thơ trẻ năm nay có đến 8 gương mặt mới. Trong đó, bất ngờ nhất là nhà thơ còn rất trẻ là nhà thơ Ngô Gia Thiên An mới học lớp 11 với giọng thơ rất độc đáo.

Ở Sân thơ trẻ và thiếu nhi cũng hứa hẹn nhiều tiết mục hấp dẫn với màn trình diễn thơ độc đáo. Nhà thơ Hữu Việt tiết lộ, bên cạnh hai diễn viên dẫn dắt câu chuyện thơ là Đức Hải và Bảo Châu, sân thơ trẻ còn có sự tham gia của nhóm nhảy Cào cào đến từ câu lạc bộ Đọc sách cùng con, nhóm nhảy trường THPT Kim Liên, đội kèn trống và đồng ca của trường THCS Nguyễn Tri Phương. Đặc biệt, con gái út của diễn viên Chiều Xuân, cô bé từng được biết đến qua cuộc thi The Voice Kids, Hồng Khanh cũng sẽ tham gia biểu diễn, đọc thơ trên sân khấu.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước