Concert of Childhood Memory 2019: Thế giới Anime qua góc nhìn của nhạc giao hưởng

Hà Linh-Thứ bảy, ngày 22/06/2019 08:30 GMT+7

VTV.vn - Khán giả Hà Nội sẽ có cơ hội trải nghiệm và hòa mình vào thế giới của “Naruto” và “One Piece” qua những bản nhạc giao hưởng du dương và thuần khiết nhất.

Ra đời từ năm 2016, Concert of Childhood Memory là một chuỗi các buổi hòa nhạc được tổ chức hàng năm nhằm đưa những giai điệu từng gắn liền với tuổi thơ đến với khán giả yêu nhạc qua góc nhìn hoàn toàn khác – góc nhìn của nhạc giao hưởng. Qua đó, đêm nhạc mong muốn khơi dậy những cảm xúc, kí ức xưa cũ của tuổi thơ đến với khán giả. Đồng thời, đây cũng là một cách giúp các bạn trẻ tiếp cận với nhạc giao hưởng, một thể loại nhạc vốn được coi là mang đậm tính hàn lâm và khó cảm thụ.

Chủ đề lần này của Concert of Childhood Memory 2019 là thế giới Anime, mang tên Shinsekai – Tân thế giới. Đây không phải lần đầu tiên Anime được chọn làm nguồn cảm hứng cho chuỗi hòa nhạc này. Trước đó, vào năm 2017, Concert of Childhood Memory đã chọn hãng phim của thời thơ ấu Ghibli làm chủ đề chính xuyên suốt đêm nhạc.

Concert of Childhood Memory 2019: Thế giới Anime qua góc nhìn của nhạc giao hưởng - Ảnh 1.

Poster của chương trình Concert of Childhood Memory 2019.

Concert of Childhood Memory 2019: Thế giới Anime qua góc nhìn của nhạc giao hưởng - Ảnh 2.

Buổi hòa nhạc Concert Of Childhood Memory năm 2017.

Năm nay, ban tổ chức quyết định đem đến một thế giới Anime hoàn toàn khác với những bản nhạc phim từ 2 bộ anime hàng đầu Nhật Bản NarutoOne Piece. Nói về lí do chọn 2 bộ phim này, ban tổ chức cho biết mục đích của buổi hòa nhạc năm 2019 chính là nhằm khơi gợi nguồn cảm hứng về sự trưởng thành.

"Trưởng thành là cụ thể hóa ước mơ của bản thân, tự đứng trên đôi chân của mình, luôn làm mới mình, thử sức bản thân với những thể loại và phong cách mới. Chúng tôi mong muốn Concert Of Childhood Memory sẽ không chỉ đơn thuần là một chương trình hòa nhạc thường niên mà còn trở thành nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ và khán giả yêu nhạc trên khắp cả nước", đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Concert of Childhood Memory 2019: Thế giới Anime qua góc nhìn của nhạc giao hưởng - Ảnh 3.

Đây cũng là lần đầu tiên các nhạc phẩm từ 2 bộ phim NarutoOne Piece được trình diễn tại Việt Nam cùng với một dàn nhạc giao hưởng. Đặc biệt, ngoài dàn giao hưởng, dàn hợp xướng của Concert of Childhood Memory 2019 cũng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hứa hẹn tạo nên những hiệu ứng độc đáo hơn, mới lạ hơn so với những chương trình trước đó.

Concert of Childhood Memory 2019: Thế giới Anime qua góc nhìn của nhạc giao hưởng - Ảnh 4.

Sau 3 năm phát triển, Concert of Childhood Memory đã thu hút đông đảo sự chú ý của các bạn trẻ trên khắp đất nước, trở thành điểm hẹn âm nhạc thường niên của các khán thính giả yêu nhạc giao hưởng thính phòng tại Hà Nội và TP.HCM.

Chương trình Concert of Childhood Memory 2019: Shinsekai – Tân thế giới sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày 4-5/7 vào lúc 20h tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước