Công diễn vở kịch "Bỉ vỏ": Xót xa nhìn lại một thời đã qua

Hoài Thương (Thể thao & Văn hóa)-Thứ tư, ngày 10/06/2015 08:00 GMT+7

VTV.vn - Trong 3 đêm 8/6, 9/6 và 10/6, rạp Công nhân sáng đèn với kịch mới "Bỉ vỏ" do nhà viết kịch Nguyễn Đăng Thanh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng.

Vở kịch do NSND Doãn Hoàng Giang làm đạo diễn.

Bỉ vỏ là bức tranh xã hội sinh động về thân phận những con người nhỏ bé, bị áp bức, đẩy đến đường cùng như Tám Bính, Năm Sài Gòn, Tư Lập Lơ...  Đó là bức tranh toàn cảnh về xã hội Việt Nam những năm trước cách mạng tháng Tám (1945) với những cảnh về người dân nghèo lầm than, bị áp bức, bóc lột, đẩy vào chỗ chết, bị tử hình bằng máy chém hoặc 15 phát đạn... khiến khán giả Thủ đô không khỏi xót xa, xúc động.

Một cảnh trong Bỉ vỏ.

Một cảnh trong "Bỉ vỏ"

Hai vai diễn “nặng” nhất là Tám Bính và Năm Sài Gòn do NSƯT Thu Hà và NSƯT Trung Hiếu thủ vai. Ngoài ra, Nhà hát Kịch Hà Nội cũng huy động nhiều diễn viên tên tuổi như: Hồng Đăng, Mạnh Hà, Mạnh Kiên, Thùy Anh, Mai Huyền, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh...  tham gia vở diễn.

Phần âm nhạc, do nhạc sĩ Tiến Minh đảm nhiệm với nhiều ca khúc diễn tả đúng tâm trạng nhân vật. Vở diễn cũng được đánh giá là có bố cục chặt chẽ, giữ được cốt cách của các nhân vật chính trong nguyên bản gốc.

Sau khi được công diễn tại Hà Nội, Bỉ vỏ sẽ tham dự Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc diễn ra tại Thanh Hóa cuối tháng 6 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước