Công ty của Big Bang, Psy đạt doanh thu siêu “khủng”

Thùy Hương (Theo KH)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 17:01 GMT+7

VTV.vn - YG Entertainment – công ty quản lý của Big Bang, Psy và nhiều ngôi sao lớn khác – dự kiến đạt doanh thu lên tới 170 triệu USD trong năm nay.

Theo ước tính của các chuyên gia, tính tới tháng 9 vừa qua, YG Entertainment thu về 116,6 triệu USD, xấp xỉ gần bằng thu nhập năm 2014 của công ty.

Các chuyên gia trong lĩnh vực giải trí tin rằng doanh thu của YG sẽ dễ dàng vượt qua kỷ lục năm ngoái với việc Psy ra mắt album thứ 7 và album đầu tay tại thị trường Mỹ của 2NE1 ra mắt vào tháng này.

Tuy nhiên, đóng góp nhiều nhất vào doanh thu “khủng” của YG Entertainment phải nói tới thành công của Big Bang trong năm 2015. Các chàng trai tài năng này đã phát hành 4 single và có khoảng 70 buổi trình diễn vòng quanh thế giới với số lượng khổng lồ khán giả tham dự. Ước tính, chỉ riêng trong năm 2015, Big Bang đã bỏ túi khoảng 130 triệu USD. Trong số này, doanh thu đến từ hoạt động đi tour của Big Bang chiếm tới 93%. 3 và 4% còn lại lần lượt đến từ hoạt động bán nhạc trên mạng và bán album.

Mặc dù đạt doanh thu rất cao trong lĩnh vực giải trí, thế nhưng YG lại mất tới hàng triệu đô trong những lĩnh vực khác, bao gồm mỹ phẩm và kinh doanh nhà hàng. YG Plus – một công ty con của YG sở hữu thương hiệu mỹ phẩm Moonshot, một nhà hàng barbecue và chuỗi café – đã thua lỗ 1,7 tỷ USD ngay trong quý 3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước