Công Vinh ra mắt tự truyện "gây bão": "Sự thật thì luôn mất lòng"

PV/Video: VTV9-Thứ sáu, ngày 25/05/2018 12:08 GMT+7

VTV.vn - Công Vinh cho hay đã lường trước được những phản ứng của một số người được nhắc đến trong cuốn tự truyện nhưng anh cho rằng "sự thật thì vẫn luôn là sự thật".

Sáng 23/5 vừa qua, Lê Công Vinh, tiền đạo số 1 một thời của bóng đá Việt Nam, đã ra mắt cuốn tự truyện có tên "Phút 89".

Công Vinh ra mắt tự truyện gây bão: Sự thật thì luôn mất lòng - Ảnh 1.

Công Vinh đã lường trước được những phản ứng của một số người được nhắc đến trong cuốn tự truyện nhưng anh cho rằng "sự thật thì vẫn luôn là sự thật"

Cuốn tự truyện đã đưa người đọc trở lại quá khứ để gặp một cậu bé gầy gò ở miền quê nghèo Nghệ An, kém may mắn khi cha mẹ chia tay. Nhưng bằng sự quyết tâm và nỗ lực, cậu bé ấy đã trở thành một cầu thủ sáng chói, gặt hái nhiều thành công trên sân cỏ cả trong và ngoài nước. 

Cuốn tự truyện cũng kể lại thời kỳ Công Vinh về với B.Bình Dương, nơi anh có danh hiệu V- League đầu tiên trong cuộc đời cầu thủ, về mối quan hệ với HLV Lê Thụy Hải ở Bình Dương, với đàn anh Lê Huỳnh Đức những ngày Công Vinh lần đầu lên tuyển…

Trong "Phút 89", ngoài những câu chuyện thuở ấu thơ nghèo khó, còn có cả những mặt tối của bóng đá như đường dây bán độ, bạo lực trong làng bóng, những vấn nạn của V-League...

Video cựu tiền đạo Công Vinh trả lời phỏng vấn phóng viên VTV9

Chính vì thế, khi cuốn tự truyện ra mắt không ít người đã cho rằng nó sẽ tạo nên "cơn sóng" với bóng đá Việt.

"Cũng không dễ dàng khi nói ra một sự thật nào đấy về một số nhân vật xuất hiện trong cuốn tự truyện của mình. Họ không vui về chuyện đó. Nhưng với cuốn tự truyện, Vinh không đặt nặng nề về chuyện đó. Vinh không không đào sâu về mảng tối nào đó nhưng sự thật luôn là sự thật. Rồi nó sẽ được chữa lành thôi vì như người ta vẫn thường nói "thuốc đã giã tật, sự thật mất lòng". Vinh đã lường trước được việc đó", Công Vinh trả lời phỏng vấn của phóng viên VTV9.

Công Vinh cho biết thêm, anh đã đọc cuốn sách đến ba lần sau khi được in và anh đã khóc dù câu chuyện do chính anh kể ra.

Công Vinh ra mắt tự truyện gây bão: Sự thật thì luôn mất lòng - Ảnh 3.

Trong cuốn tự truyện, Công Vinh dành hẳn 1 chương để viết về vợ mình – ca sỹ Thủy Tiên. Công Vinh nhấn mạnh: "Hai từ cảm ơn với Thủy Tiên là không đủ. Một chương với Thủy Tiên cũng là không đủ"

Trong cuốn tự truyện, Công Vinh dành hẳn 1 chương để viết về vợ mình – ca sỹ Thủy Tiên. Khi được hỏi đây có phải là cách anh nói lời cảm ơn tới vợ mình hay không, Công Vinh nhấn mạnh: "Hai từ cảm ơn với Thủy Tiên là không đủ. Một chương với Thủy Tiên cũng là không đủ".

"Toàn bộ số tiền thu được từ cuốn tự truyện này, tôi đã quyết định dùng nó cho các hoạt động thiện nguyện. Tự truyện không nhằm đả kích ai cả, mà đó là những câu chuyện thật. Tôi cũng muốn khơi gợi, gởi gắm cho bao đứa trẻ trên khắp đất nước này mà tôi tin rằng, có hoàn cảnh rất giống tôi, dám ước mơ và dám hành động để đặt được điều mình muốn", cựu tiền đạo ĐTQG Lê Công Vinh chia sẻ trong buổi ra mắt tự truyện

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước