Cung đường bất tử: Tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Đường 9 Khe Sanh

P.V-Thứ hai, ngày 29/07/2019 14:13 GMT+7

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Cung đường bất tử" là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019

VTV.vn - Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019 đã khép lại bằng bản hùng ca "Cung đường bất tử" đầy tự hào, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau đêm bế mạc Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019, tối 26/7, thêm một hoạt động đầy ý nghĩa nằm trong khuôn khổ liên hoan, đêm tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ với chương trình nghệ thuật đặc biệt Cung đường bất tử được tổ chức tại Quảng trường Nghĩa trang Đường 9 Khe Sanh. Chương trình do Tổng đạo diễn, NSND Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn dàn dựng.

Đêm tri ân có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị; đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo các cấp, Sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị; các đơn vị nghệ thuật trung ương và địa phương; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí; các đơn vị tham gia hỗ trợ chương trình; các nghệ sĩ diễn viên cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ đóng trên địa bàn, bà con nhân dân trong tỉnh và khán giả cả nước xem truyền hình.

Cung đường bất tử: Tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Đường 9 Khe Sanh - Ảnh 1.

Đường 9 là con đường chiến lược cắt ngang dãy Trường Sơn, là con đường huyết mạch nối hai miền Nam - Bắc, qua hai nước Việt - Lào từ đông sang Tây. Con đường đã đi vào lịch sử bằng nhiều chiến dịch quân sự để tiến tới đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng đất nước, thống nhất non sông, nối liền một dải.

Con đường ấy đã chứng kiến bao mất mát, hy sinh của biết bao con người, bao thế hệ cha anh đã đổ xuống để "vùng đất máu" được "nở hoa chiến thắng". Đã có những câu chuyện, những mảnh đời trở thành huyền thoại nơi đất này để rồi giờ đây, con cháu đời sau đến nơi đây dâng lời ca, tiếng hát, lật giở lại những trang sử hào hùng của dân tộc.

Cung đường bất tử: Tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Đường 9 Khe Sanh - Ảnh 2.

Trong giây phút thiêng liêng đầy xúc động, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng đã tiến hành nghi lễ thỉnh chuông và dâng hương cùng toàn thể các vị đại biểu, khách quý và hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên, bà con trong tỉnh. Trước đó, hơn 10.000 ngọn nến đã được thắp lên trong lễ tri ân của 800 đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị trên toàn nghĩa trang để tưởng niệm anh linh của các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ sự thành kính và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay sẽ luôn nỗ lực kế tiếp truyền thống quật cường, bất khuất của thế hệ cha ông đi trước, bảo vệ và xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Cũng trong đêm tri ân, Ban tổ chức đã trao tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho các mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Quảng Trị.

Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019 đã khép lại bằng bản hùng ca "Cung đường bất tử" đầy tự hào, để lại ấn tượng sâu sắc với các nghệ sĩ, diễn viên, đông đảo người dân Quảng Trị nói riêng và khán giả cả nước nói chung. Đây cũng là một nén tâm nhang dâng lên những người con ưu tú của quê hương, qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn luôn ghi nhớ công ơn và xây dựng nước nhà phồn thịnh xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ cha ông.

Cung đường bất tử: Tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Đường 9 Khe Sanh - Ảnh 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước