Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Phương Trần (Ảnh: BTC)-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 08:21 GMT+7

VTV.vn - Sự kết hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc cùng công nghệ pháo hoa hiện đại, hai đội Italy và Phần Lan đã đem tới khán giả màn trình diễn hoành tráng và ấn tượng.

Tiếp nối thành công của hai đêm thi Cội nguồn và Mần sống, đêm thi thứ ba của Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) có chủ đề Tình yêu là cuộc tranh tài giữa hai đội Italy và Phần Lan. Với chủ đề này, hai đội đã đưa khán giả chìm đắm trong những cung bậc cảm xúc của tình yêu, qua âm nhạc kết hợp cùng những màn pháo hoa ấn tượng.

"Tân binh"JoHo Pyro Professional Fireworks AB (Phần Lan) gây bất ngờ với màn trình diễn pháo hoa tráng lệ mà đội mô tả là "màn pháo hoa hoành tráng nhất Việt Nam". Sự hòa quyện nhịp nhàng của âm nhạc từ rock, metal đến những bài hát cổ điển với các bông pháo đủ hiệu ứng đa dạng đã tạo nên bản giao hưởng tuyệt diệu về tình yêu trên bầu trời Đà Nẵng.

Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 1.
Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 2.
Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 3.

Câu chuyện thần thoại về người anh hùng Lemminkainen đã được đội Phần Lan kể bằng ánh sáng và âm thanh để đưa khán giả trải qua những cung bậc từ hạnh phúc đến căng thẳng, kịch tính, từ bi thương đến niềm vui vỡ òa của sự hồi sinh, để rồi đọng lại trong lòng một cảm xúc đủ đầy và trọn vẹn của tình yêu trong cuộc đời.

Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 4.
Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 5.
Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 6.
Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 7.

Phần thi pháo hoa của đội Phần Lan

Trong khi đó, với bề dày kinh nghiệm hơn 100 năm và từng hai lần đăng quang vô địch cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2011 và 2012, đội Parente Fireworks Group (Italy) lại cùng khán giả đến với hành trình khám phá cội nguồn xúc cảm từ lúc hình thành cho đến hiện tại. Những bông pháo lung linh của đội Italy bung tỏa nhịp nhàng theo từng phách nhạc, như hòa vào tiếng đập của con tim, để rồi chạm tới thẳm sâu mạch nguồn rung động mỗi người.

Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 8.
Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 9.
Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 10.
Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 11.

Đội Itlay đã sử dụng các hiệu ứng pháo hoa kết hợp với nhiều bản hòa tấu, nhạc cổ điển cùng các ca khúc nhạc phim nổi tiếng như Bản giao hưởng số 9 của nhà soạn nhạc đại tài người Đức Ludwig van Beethoven, bản nhạc bất hủ On earth as it is in heaven của bộ phim đoạt giải Cành cọ vàng Sứ mệnh truyền giáo (Anh) hay ca khúc Let it go của phim hoạt hình Nữ hoàng băng giá, ca khúc Fall on me. Đội đã cống hiến cho khán giả màn trình diễn pháo hoa xuất sắc.

Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 12.
Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 13.
Cùng hai đội Italy và Phần Lan đắm chìm trong những câu chuyện của tình yêu tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 14.

Phần thi của đội Italy

Đêm pháo hoa thứ ba là cuộc hành trình tìm kiếm tình yêu từ lúc nảy nở rồi thăng hoa trong hạnh phúc trên mảnh đất Đà Nẵng. Trải qua mỗi đêm thi, khán giả lại háo hức chờ đợi những đêm pháo hoa tiếp theo, để được sống trong cảm xúc tuyệt diệu của những "bức tranh ánh sáng" bên bờ sông Hàn.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) có chủ đề Những dòng sông kể chuyện, diễn ra từ 1/6 - 6/7, gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn (1/6, đội Việt Nam - Nga), Mầm sống (8/6, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15/6, đội Phần Lan - Italy), Sắc màu (22/6, đội Anh - Trung Quốc), Ra khơi (06/7, đêm Chung kết).

Hứa hẹn màn pháo hoa đầy cảm xúc đến từ hai đội Italy và Phần Lan tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 Hứa hẹn màn pháo hoa đầy cảm xúc đến từ hai đội Italy và Phần Lan tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

VTV.vn - Trong đêm thi 15/6 tới, hai đội Italy và Phần Lan tiết lộ sẽ kết hợp công nghệ pháo hoa hiện đại cùng âm nhạc sẽ đem tới màn trình diễn hoành tráng đến khán giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước