Củng Lợi: Không bao giờ diễn xuất khi chưa có sự chuẩn bị

A (Theo China Daily)-Chủ nhật, ngày 06/08/2017 13:30 GMT+7

(Ảnh: Elle China)

VTV.vn - Củng Lợi nói cô luôn chuẩn bị kỹ lưỡng cho bất kỳ vai diễn nào cô nhận lời. Cô không diễn xuất mà thiêu sự chuẩn bị.

"Tôi sẽ không bắt đầu diễn xuất nếu tôi không chuẩn bị đầy đủ" – Củng Lợi nói – "Điều này nghe có vẻ lỗi thời nhưng đó là cách làm việc của tôi".

Củng Lợi là một trong số ít những ngôi sao Trung Quốc đặt được chân mình vào kinh đô điện ảnh Hollywood, tuy nhiên, là một người thực tế, cô không "ảo tưởng" về bước tiến của mình. Củng Lợi có cái nhìn rất rõ ràng và thẳng thắn về vai trò của các diễn viên châu Á trong các bộ phim của Hollywood.

"Hollywood không mang đến nhiều vai diễn quan trọng cho các diễn viên châu Á và sau mọi thứ, chúng ta không phải là một phần của nền văn hóa đó. Nhưng tôi sẽ vẫn khuyến khích các diễn viên trẻ gặp gỡ những con người khác nhau, những nền văn hóa khác nhau. Đừng tập trung quá nhiều vào việc bạn làm việc ở đâu mà hãy quan tâm đến câu chuyện của phim, đến đạo diễn và những đối tác của mình".

Củng Lợi: Không bao giờ diễn xuất khi chưa có sự chuẩn bị - Ảnh 1.

Củng Lợi cũng cho biết cô chưa bao giờ lên kế hoạch cho một sự nghiệp ở nước ngoài. Nhưng những gì cô gặt hái được khiến cô tự hào và vui.

"Tôi cảm thấy tự hào về điều đó" – Củng Lợi nói với một sự tự tin không che đậy – "Tôi đã chứng minh được rằng sự cứng đầu của tôi được đền đáp. Là một diễn viên, bạn phải tự tin với sự chọn lựa của mình".

Củng Lợi nổi lên từ những bộ phim của Trương Nghệ Mưu như Cao lương đỏ, Thu Cúc đi kiện, Đèn lồng đỏ treo cao… Cô được cho là nàng thơ một thời của đạo diễn họ Trương, cả hai cũng đã từng yêu nhau vào thời điểm mà đạo diễn tài ba này vẫn đang chung sống với vợ. Mối quan hệ giữa Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu kết thúc vào năm 1995.

Củng Lợi: Không bao giờ diễn xuất khi chưa có sự chuẩn bị - Ảnh 2.

Củng Lợi trong một cảnh phim Đèn lồng đỏ treo cao. (Ảnh: Reddit)

Trong một cuộc phỏng vấn, khi nhắc đến Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi tỏ ra khá cởi mở. Cô nói về người tình một thời như nói về một người bạn cũ.

"Tôi rất may mắn khi gặp anh ấy" – Củng Lợi nói với một vẻ bình tĩnh – "Trong số rất nhiều đạo diễn, anh ấy là người hiểu tôi nhất. Nếu chỉ nói một từ, sự hợp tác của chúng tôi là độc nhất. Tôi nhớ tất cả các cảnh diễn và âm nhạc trong phim mà chúng tôi đã làm cùng nhau".

"Là một quay phim trở thành đạo diễn, Trương biết sự quan trọng của việc ghi lại những hình ảnh và sự thay đổi tinh tế qua nét mặt của diễn viên – từ ánh nhìn cho đến chuyển động nhỏ nhất của lông mày… Anh ấy luôn cho phép các diễn viên kể lại câu chuyện thông qua cách biểu đạt của họ hơn là nói theo quy tắc".

Củng Lợi: Không bao giờ diễn xuất khi chưa có sự chuẩn bị - Ảnh 3.

Củng Lợi và đạo diễn Trương Nghệ Mưu. (Ảnh: China Daily)

Thời gian sau này, Trương Nghệ Mưu có sự thay đổi trong cách làm phim và Củng Lợi cho rằng "có lẽ anh ấy chỉ muốn làm điều gì đó vui và dễ trong thời điểm này của cuộc sống của anh".

"Tôi có nhận thấy sự thay đổi trong các tác phẩm của Trương trong những năm gần đây mặc dù tôi thích thấy anh ấy trong phong cách cũ" – Củng Lợi nói – "Tôi nghĩ cách làm việc cũ sẽ được ghi nhớ mãi mãi trong trái tim mọi người".

Củng Lợi cũng nói cô thích được làm việc với Trương Nghệ Mưu lần nữa bởi ông là "một đạo diễn giỏi".

Củng Lợi đẹp lạ lùng với tóc ngắn Củng Lợi đẹp lạ lùng với tóc ngắn

VTV.vn - Xuất hiện trên tạp chí Elle số tháng 9/2017, mỹ nhân của màn ảnh Trung Quốc Củng Lợi khiến người ta bất ngờ với hình ảnh của cô.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!    

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước