"Cuộc hẹn bình minh" - Những điều lý thú với giới trẻ

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 31/01/2016 08:02 GMT+7

VTV.vn - "Cuộc hẹn bình minh" là một cuốn sách tràn đầy cảm hứng, chứa đựng những chia sẻ về cuộc sống và mục đích gửi tới những người trẻ.

Daisuke Ifuku, một học sinh lớp 11 bình thường, đang sống những ngày tháng tẻ nhạt trong lớp học, cho tới khi cậu gặp được hai người đã khơi dậy nhiệt huyết và đam mê trong cậu.“Hãy sống như thể ngày mai ta sẽ chết. Hãy học như thể ta sẽ sống mãi.”

Câu nói nổi tiếng của Mahatma Gandhi là điều đầu tiên mà thầy Yamashitachia sẻ với học trò mình và Daisuke đã ngay lập tức bị thuyết phục.

“Đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận được ánh sáng của hy vọng tương lai trong lời nói của một người lớn. Và tôi cũng đã nhiều lần được những lời ấy cứu rỗi. Đó là trải nghiệm của một người nhận ra rằng tương lai đã hóa hạnh phúc đến nhường ấy chỉ bởi họ đã tìm thấy một tia hy vọng duy nhất.”

Người thứ hai là Manae Nagamori, cô bạn mới chuyển tới lớp của Daisuke từ Tokyo, người đã thu hút sự chú ý của cậu ngay từ phút đầu tiên. Cùng với Manae, Daisuke đã được tiếp xúc với nhiều con người kì diệu mang trong mình nguồn năng lượng mới để thay đổi một điều gì đó. Khi những hạt mầm tư tưởng ấy lớn dần trong Daisuke, cậu đồng thời cũng nhận ra tình cảm của mình đối với Manae.

“Mình thích cậu. Mình muốn cậu hẹn hò với mình...”

“Câu trả lời... Để thứ hai có được không?”

Và ấy chính là ‘cuộc hẹn bình minh’ của Daisuke và Manae. Buổi sáng thứ Hai ấy sẽ tới như thế nào? Hai nhân vật của chúng ta sẽ gặp và tới được với nhau hay tình cảm ấy rồi sẽ trôi qua như bao câu chuyện thời mới lớn?

“Chính vì chúng ta không biết phía trước sẽ ra sao nên cuộc đời mới thật thú vị”.

Câu chuyện được kể đan xen bằng lời của Daisuke và Manae, như hai mối dây của cùng một cuộn chỉ để làm nên một câu chuyện hoàn chỉnh. Những câu hỏi được đặt ra ở chương này sẽ được giải đáp ở chương tiếp theo, sự hồi hộp được gây dựng và thoả mãn. Đọc ‘Cuộc hẹn bình minh’, người đọc sẽ tìm thấy mình trong hành trình tuổi trẻ của hai nhân vật. Những rung động tuổi mới lớn, những hoang mang về tương lai, những hờn ghen, những tiếc nuối… Và trên hết, điều mà tác giả Yasushi Kitagawa muốn gửi gắm trong ‘Cuộc hẹn bình minh’ chính là một thái độ sống tích cực, giàu niềm tin và hi vọng.

Là một nhà giáo, Yasushi Kitagawa luôn mong muốn truyền cảm hứng cho học trò của mình bằng những câu chuyện trước mỗi buổi học. Những cuốn sách của ông, phần lớn lấy cảm hứng từ chính những câu chuyện ấy, đã nhanh chóng trở thành best-seller trong giới trẻ Nhật Bản và được khuyên đọc bởi Hiệp hội đọc sách Nhật Bản NPO.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước