Da Lab đã từng sợ sẽ là "nhóm nhạc một hit" sau thành công của "Một nhà"

PV-Thứ ba, ngày 25/12/2018 16:37 GMT+7

VTV.vn - Sự thành công của "Một nhà" - ca khúc đưa nhóm nhạc đến gần với khán giả hơn, Da Lab đã từng đối diện với không ít áp lực và lo lắng.

Nhắc đến Da Lab chắc chắn sẽ không thể bỏ qua "Một nhà" - hit lớn nhất được ra mắt vào năm 2015 đã đưa Da Lab bước ra khỏi vùng an toàn của giới underground và đến gần với khán giả đại chúng hơn.

Một nhà là một thành công vô cùng bất ngờ, nhưng đồng thời cũng là gánh nặng, là áp lực đối với mỗi một thành viên của nhóm trong những lần ra mắt sản phẩm âm nhạc tiếp theo. Kào Kào chia sẻ, Da Lab đã phải mất đến nửa năm để đi ra được từ nỗi áp lực mang tên "Một nhà".

"Thật may mắn làm sao, cũng nhờ có sự áp lực này mà âm nhạc của Da Lab trở nên đa dạng, đầy sắc màu hơn bao giờ hết. Những bài hit chất lượng như Từ ngày em đến, Thanh xuân... đều mang một cái gì đó rất khác với những bản nhạc thị trường hiện nay", Kào Kào chia sẻ. 

Da Lab đã từng sợ sẽ là nhóm nhạc một hit sau thành công của Một nhà - Ảnh 1.

Da Lab đã từng đối mặt với không ít áp lực sau thành công của ca khúc "Một nhà"

Trong cuộc trò chuyện bên lề lễ trao giải Keeng Young Awards 2018 nhằm tôn vinh các nghệ sỹ dưới tuổi 30, các thành viên Da Lab cho rằng, rằng sau ngần ấy năm, bản sắc âm nhạc riêng của Da Lab đã được định hình. Bước qua những định kiến của công chúng, vượt mặt những khó khăn và áp lực, nhóm trở nên thoải mái hơn, tận hưởng trọn vẹn với âm nhạc hơn thay vì phải cố gồng ép mình để theo một cái khuôn nào đó, Da Lab của năm 2018 chính là một Da Lab như thế, tự tin, kiên định và luôn có thể thể hiện cái tôi riêng trong âm nhạc.

Một trong những sự thay đổi lớn nhất của Da Lab trong năm 2018 không gì khác hơn việc Emcee L gia nhập nhóm. Tuy nhiên, thay đổi này được tất cả những thành viên nhận định là theo chiều hướng tốt hơn, tích cực hơn. Không có một sự mâu thuẫn nào xảy ra ở đây, bởi trước đó, Emcee L đã hợp tác với Da Lab trong rất nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Mỗi một sản phẩm âm nhạc của nhóm ra đời cũng đều có dấu ấn của chàng trai này thông qua những lời góp ý của anh về cách hát, cách xử lý giai điệu và kể cả quá trình sản xuất.

Trong những năm trở lại đây, âm nhạc của Da Lab được đánh giá là không còn gai góc, sắc bén, đụng chạm thẳng thắn đến những vấn đề của xã hội nữa. Người lo rằng gu nhạc của nhóm đã mất chất, kẻ lại nghĩ Da Lab nay cũng không tránh khỏi việc gia nhập vào xu thế chung của thị trường: nhạc "mì ăn liền".

Da Lab đã từng sợ sẽ là nhóm nhạc một hit sau thành công của Một nhà - Ảnh 2.

Tại lễ trao giải Keeng Young Awards 2018 tới đây, Dalab được xướng tên đề cử ở hai hạng mục: Nhóm nhạc được yêu thích nhất và Ca khúc Rap/ R&B/ Hiphop

Trước những nhận định này, Thỏ - một thành viên gắn bó với Da Lab lâu năm cười nói: "Âm nhạc của Da Lab gắn liền với sự trưởng thành của nhóm, từ lúc đi học, ra trường rồi tìm việc làm. Lúc đi làm, va vấp với xã hội nhiều thì những mộng tưởng đẹp đẽ cũng không còn nữa. Bởi vậy lúc đó nhóm mới sáng tác nên những bài hát nó hơi gai góc, hơi 'khổ' một chút.

Đó là lý do vì sao trước đây người ta hay gắn liền Da Lab với hình ảnh một nhóm nhạc underground thường xuyên hát và rap về các vấn đề xã hội. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì khác. Các thành viên trong nhóm hiện tại đã quyết định sẽ tạm dừng công việc chính của mình lại để tập trung cho âm nhạc, cũng vì vậy mà nhóm cảm thấy... yêu đời hơn. 

Bên cạnh thời gian dành cho vợ con, chúng tôi cũng bắt đầu hồi tưởng về thanh xuân hay viết những bài như Từ ngày em đến, mang một màu sắc đẹp hơn".

Tại lễ trao giải Keeng Young Awards 2018 tới đây, Da Lab được xướng tên đề cử ở hai hạng mục: Nhóm nhạc được yêu thích nhất và Ca khúc Rap/R&B/Hiphop. Dựa trên hai tiêu chí là bình chọn của khán giả và đánh giá từ Hội đồng Nghệ thuật, người chiến thắng sẽ được nhận cúp khi lễ trao giải này diễn ra vào ngày 3/1/2019 tới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Da LAB

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước