Đã tai với phiên bản điện tử, phối với rap bài Ông Đồ

PV-Thứ hai, ngày 12/02/2018 12:02 GMT+7

VTV.vn - Bản phối bài Ông Đồ đã mang lại màu sắc mới mẻ, nhiều màu sắc khiến người nghe không thể rời tai.

Lâu nay, phong tục xin và cho chữ đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong những ngày đầu Xuân. Những nét chữ mềm mại, uyển chuyển chứa đựng trong đó những ước vọng về một năm mới nhiều thuận lợi, may mắn và bình an. Và mỗi dịp Tết đến, Xuân về, khi nhắc đến thơ Xuân ai cũng biết đến bài thơ Ông Đồ của thi sĩ Vũ Đình Liên.

Tuy nhiên, xã hội phát triển, kinh tế mở cửa kéo theo sự du nhập của văn hóa phương Tây nên nét văn hóa cổ truyền tặng chữ đầu năm đã không còn đậm đà như trước. Người xin chữ cùng ngày một ít đi, các ông đồ già giờ đây cũng chỉ còn ít người vẫn kiên trì ngồi đợi người tới xin chữ.

Để hoài niệm tới một nét văn hóa đẹp của dân tộc ta, các nghệ sĩ trẻ thuộc GVR Entertainment đã kết hợp với ca sĩ Hồng Dương - cựu thành viên của nhóm M4U và producer Touliver đã phổ nhạc cho bài thơ Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên và mới ra mắt cách đây không lâu.

Dưới "bàn tay phù thủy" của Touliver, chất giọng đầy nội lực của Hồng Dương và những đoạn rap đầy chất riêng của GVR, bản phối đã mang lại màu sắc mới mẻ, nhiều màu sắc khiến người nghe không thể rời tai.

Quý độc giả có thể thưởng thức bản phối tuyệt vời này tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước