Daesung (Big Bang) xóa bỏ mọi cáo buộc liên quan tới kinh doanh bất hợp pháp

PV-Thứ sáu, ngày 10/01/2020 11:05 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát đã quyết định không buộc tội Daesung (Big Bang) trong cuộc điều tra về các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp trong tòa nhà của nam ca sĩ.

Vào tháng 7/2018, báo chí Hàn Quốc đã đăng tải thông tin tiết lộ những hành vi bất hợp pháp liên quan tới hoạt động mại dâm tồn tại trong tòa nhà mà Daesung sở hữu. Sau đó, thành viên nhóm Big Bang đã phủ nhận mọi liên quan tới vụ việc và tuyên bố sẽ có hành động pháp lý chống lại những người tung tin đồn thất thiệt.

Sở cảnh sát Seoul đã thẩm vấn Daesung vào cuối năm 2019 với tư cách là nhân chứng và xem xét các tài liệu cũng như lời khai có được thông qua kết quả khám xét và thu giữ. Vào ngày 2/1/2020, họ kết luận rằng Daesung đã được xóa bỏ nghi ngờ và sẽ không bị buộc tội. Trong quá trình thẩm vấn, Daesung đã chứng minh việc bản thân không biết tới những hoạt động phi pháp đang diễn ra tại tòa nhà. Cảnh sát cũng không tìm được bằng chứng nào buộc tội nam ca sĩ.

Mặt khác, phía cảnh sát đã chuyển hồ sơ để truy tố 56 người kết nối với 5 doanh nghiệp trong tòa nhà về tội vi phạm Đạo luật Vệ sinh Thực phẩm và Đạo luật Chống mại dâm. Cảnh sát cũng yêu cầu sự hợp tác từ văn phòng quận Gangnam và cơ quan thuế để xử lý những doanh nghiệp có hành vi bất hợp pháp.

Sắp tới, bốn thành viên Bigbang sẽ tổ chức một trong những lễ Liên hoan âm nhạc và nghệ thuật Coachella Valle ở bờ biển phía Tây, Hoa Kỳ vào năm 2020. Big Bang sẽ biểu diễn vào ngày 10/04 và 17/04.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước