Đại sứ Canada mặc áo dài hát quan họ cùng ca sĩ Tùng Dương

Linh Đan (Ảnh và video do Đại sứ quán Canada ở Việt Nam cung cấp)-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 08:38 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine mặc áo dài đỏ thể hiện bài hát “Người ơi, người ở đừng về” cùng các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Canada và ca sỹ Tùng Dương.

Vieo được quay công phu tại ngôi đền cổ ở Hà Nội với nhiều khung hình phác họa truyền thống Việt – từ thư pháp, đàn bầu, quạt giấy, áo dài, tranh dân gian cho đến những con giống đồ chơi tò he dành cho các em bé.

Trên nền những hình ảnh truyền thống của người Việt và tiếng nhạc du dương, Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine mặc áo dài đỏ, đầu đội khăn xếp ngân nga bài hát “Người ơi, người ở đừng về”. Ông Devine còn vừa hát vừa đánh đàn bầu dưới bóng cây cổ thụ.

Ca sĩ Tùng Dương và các cán bộ người Canada cũng như người Việt tại Đại sứ quán cũng tham gia thể hiện bài quan họ.

Đại sứ quán Canada cho biết clip âm nhạc này được thực hiện để cho thấy sự trân trọng của những người bạn Canada đối với truyền thống, văn hóa và âm nhạc Việt Nam; và cũng là dịp để chia sẻ giá trị “đa dạng” mà người Canada luôn tôn vinh.

“Tôn trọng và trân quý sự đa dạng là một giá trị quan trọng của Canada. Chúng tôi chọn hát một bài dân ca nổi tiếng của Việt Nam, dù đôi chỗ ca từ tiếng Việt rất khó phát âm, hay phải hát sao cho đúng nhạc! Chúng tôi đều cố gắng hết sức để thể hiện sự trân trọng đối với Việt Nam, và quan trọng hơn hết là sự tôn trọng của chúng tôi đối với sự đa dạng của các nền văn hóa và ngôn ngữ khác biệt”, đại sứ Devine cho biết.

Đại sứ Canada hát dân ca quan họ cùng ca sỹ Tùng Dương

Tham gia thực hiện clip âm nhạc cùng Đại sứ quán Canada, ca sỹ Tùng Dương chia sẻ “Khi xem clip, bạn sẽ cảm nhận được tấm lòng của những người bạn Canada dành cho văn hóa Việt. Tôi rất xúc động khi hướng dẫn những nhà ngoại giao Canada bài dân ca quan họ Bắc Ninh - Người ơi, người ở đừng về. Bài hát cũng là lời chào tạm biệt của riêng Tùng Dương với Ngài Đại sứ Devine, Phu nhân Marian, và các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Canada kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. Tôi hy vọng những điều đẹp đẽ nhất về đất nước và con người Việt Nam sẽ luôn ở mãi trong trái tim các bạn”.


Đại sứ Canada ở Việt Nam David Devine

Đại sứ Canada ở Việt Nam David Devine

Ông David Devine trở thành Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam từ ngày 15/10/2013. Trước khi tới Việt Nam, ông Devine đã công tác ở nhiều nơi, trong đó có Đại sứ quán Canada tại Nhật Bản.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước