Đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle vắng bóng các nguyên thủ quốc gia

PV-Thứ tư, ngày 11/04/2018 12:19 GMT+7

VTV.vn - Theo thông báo mới nhất từ cung điện Kensington, đám cưới hoàng gia của Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ vắng bóng nhiều nguyên thủ hàng đầu thế giới.

Đám cưới hoàng gia của Hoàng tử HarryMeghan Markle sẽ diễn ra vào ngày 19/5. Tuy nhiên, người phát ngôn của cung điện Kensington cho biết, đám cưới này sẽ không gửi lời mời tới nhiều nguyên thủ quốc gia hàng đầu thế giới.

"Đã có quyết định về danh sách chính thức các nhà lãnh đạo chính trị của cả nước Anh và thế giới sẽ không có mặt tại lễ cưới của Hoàng tử Harry và Markle. Quyết định này được đưa ra bởi gia đình hoàng gia", người phát ngôn của cung điện Kensington chia sẻ trên tờ Daily Express.

Theo lý giải từ phía hoàng gia, vì Hoàng tử Harry chỉ đứng thứ 5 trong danh sách kế thừa ngôi vị nên danh sách khách quan tham gia lễ cưới không bắt buộc phải có sự xuất hiện của các nguyên thủ quốc gia. Những người được mời tới đám cưới đa phần đều là bạn bè thân thiết với cặp đôi này.

Theo đó, Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Mỹ Donald Trump đều không được mời tới đám cưới. Ngoài ra, cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama cũng không được mời dự đám cưới hoàng gia. Mặc dù mối quan hệ của Tổng thống Mỹ và vợ chồng Hoàng tử Harry khá gần gũi. Tuy nhiên, sẽ là thiếu "tinh tế" khi mời cựu Tổng thống mà lại vắng mặt Tổng thống Mỹ hiện tại.

Trước đây, trong lễ cưới của Hoàng tử William và Công nước Kate Middleton vào năm 2011, nhiều nguyên thủ quốc gia đã tham dự, nhưng hầu hết là từ các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung Châu Âu. Tờ Telegraph cho biết, cựu Tổng thống Obama vào thời điểm đó cũng không được mời tới dự đám cưới, thay vào đó vị nguyên thủ này đã có cuộc gặp thân mật với gia đình hoàng gia sau lễ cưới.

Hoàng tử Harry muốn khách dự đám cưới quyên góp từ thiện thay vì tặng quà Hoàng tử Harry muốn khách dự đám cưới quyên góp từ thiện thay vì tặng quà

VTV.vn - Hoàng tử Anh Harry và hôn thê Meghan Markle đang gợi ý khách mời tham gia đám cưới của họ thay có thể cân nhắc quyên góp cho các tổ chức từ thiện thay vì tặng quà cưới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước