Đám tang NSND Trung Kiên không nhận vòng hoa và tiền phúng

P.V-Thứ năm, ngày 28/01/2021 11:36 GMT+7

VTV.vn - Thông tin này đã được nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ là mong muốn của gia đình. Theo thông báo, lễ viếng NSND Trung Kiên sẽ diễn ra từ 9- 10h30 ngày 30/1.

NSND Trung Kiên nguyên là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyên Trưởng Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã qua đời vào sáng hôm qua (27/1) tại nhà riêng. Ông hưởng thọ 83 tuổi. Sự ra đi của NSND Trung Kiên đã để lại niềm tiếc thương với gia đình và những người có cơ hội làm việc cùng ông.

Theo cáo phó được gửi đi từ gia đình NSND Trung Kiên, lễ viếng ông sẽ diễn ra từ 9 - 10h30 ngày 30/1. Lễ truy điệu diễn ra vào 10h30 cùng ngày tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Hà Nội. NSND Trung Kiên sẽ được hỏa táng tại Đài Hóa thân Hoàn vũ và an táng tại Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng vào 13h ngày 31/1.

Nhạc sĩ Quốc Trung nói gia đình xin không nhận vòng hoa và tiền phúng.

Đám tang NSND Trung Kiên không nhận vòng hoa và tiền phúng - Ảnh 1.

NSND Trung Kiên ra đi ở tuổi 83, để lại một sự nghiệp lẫy lừng và sự nể trọng của đồng nghiệp và công chúng.

Trong chia sẻ của mình sau khi nghe tin NSND Trung Kiên qua đời, ca sĩ Đăng Dương - học trò của NSND Trung Kiên nói: "Vĩnh biệt Thầy - Giáo Sư - NSND Nguyễn Trung Kiên! Em vẫn biết rằng sinh, lão, bệnh, tử là qui luật của cuộc đời nhưng em vẫn đau xót khi sáng nay nhận được tin này!". 

"Thầy ơi! Em đã rất may mắn và hạnh phúc từ khi là một học sinh đầu tiên được học Thầy kể từ khi Thầy quay lại với nghề truyền đạt sư phạm Thanh Nhạc vào năm 1995. Em được gặp Thầy là một nhân duyên rất lớn của những tâm hồn yêu dòng nhạc Thính Phòng ,Cổ Điển đầy khó khăn nhưng cũng rất tự hào Thầy ạ! Thầy mất đi là tổn thất vô cùng to lớn cho nền thanh nhạc Việt Nam! Em sẽ luôn nhớ về những kỷ niệm được học tập và làm việc cùng Thầy! Mong Thầy yên nghỉ nơi vĩnh hằng!".

Ca sĩ Tùng Dương: "NSND Trung Kiên là giọng hát nay đã đi vào huyền thoại. Sẽ nhớ mãi những khúc chính ca, tráng ca với giọng hát đầy uy lực, hào sảng và chuẩn mực của ông. Ông đã đi trọn sứ mệnh của một Nhà Giáo, một nghệ sĩ lớn, một người truyền cảm hứng".

Nhạc sĩ Quốc Trung: 'Con ước được gặp lại bố' Nhạc sĩ Quốc Trung: "Con ước được gặp lại bố"

VTV.vn - Đây là một trong những chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung sau khi bố anh - NSND Trung Kiên - qua đời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước