Đặng Luân khó cứu vãn sự nghiệp sau bê bối trốn thuế

A (Theo 8Days)-Thứ sáu, ngày 18/03/2022 06:00 GMT+7

(Ảnh: PBE Media)

VTV.vn - Nếu có một điều chúng ta học được từ Phạm Băng Băng, thì đó là một vụ bê bối trốn thuế có thể đủ để gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho sự nghiệp của một người.

Và hiện tại, Đặng Luân - một ngôi sao khác ở Trung Quốc - cũng đang bị hủy hợp đồng vì tội danh tương tự.

Thông tin về bê bối trốn thuế của Đặng Luân nổi lên vào thứ 3 (15/3), theo đó, nam diễn viên đã bị bắt quả tang khai man bản chất thu nhập của mình từ năm 2019 đến năm 2020 và trốn thuế thu nhập cá nhân trị giá 47,66 triệu nhân dân tệ.

Theo các báo cáo, Đặng Luân đã rất hợp tác trong quá trình điều tra và đã nộp 44,55 triệu nhân dân tệ tiền thuế, đồng thời còn chủ động báo cáo các phạm khác liên quan. Tổng cộng ngôi sao 29 tuổi đã trích ra 106 triệu nhân dân tệ tiền thuế đã thu, phí quá hạn và tiền phạt.

Đặng Luân cũng đã lên Weibo để đăng một lời xin lỗi trang trọng, nam diễn viên viết: "Trong quá trình hợp tác với các cuộc điều tra của cục thuế, tôi đã tự kiểm tra bản thân và nhận thức sâu sắc về những sai lầm của mình".

"Tôi chấp nhận mọi quyết định của cơ quan thuế. Tôi sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm và hậu quả, và sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ như mọi khi. Lời xin lỗi sâu sắc nhất của tôi vì đã chiếm dụng tài nguyên của công chúng giữa cơn đại dịch này".

Đặng Luân khó cứu vãn sự nghiệp sau bê bối trốn thuế - Ảnh 1.

Tuy nhiên, danh tiếng của Đặng Luân được cho là khó có thể được cứu vãn. Thái độ ăn năn của Đặng Luân không đủ để cứu anh trở thành người nổi tiếng tiếp theo của showbiz bị đóng băng hoạt động.

Không chỉ tài khoản Weibo và Douyin của Đặng Luân bị gỡ xuống, các thương hiệu mà anh từng làm đại diện cũng đang bỏ rơi anh. Và cũng giống như những gì đã xảy ra với những người nổi tiếng bị thất sủng khác như Triệu Vy, các chương trình trước đây của Đặng Luân dự kiến ​​sẽ bị xóa khỏi các trang web, một động thái sẽ ảnh hưởng đến nhiều bạn diễn bao gồm Angelababy, Dương Mịch và nhiều hơn thế.

Dư luận chắc chắn không đứng về phía Đặng Luân nữa và điều đấy có thể thấy rất rõ qua các bình luận đầy thô bạo  của cư dân mạng như: "Anh ấy bị đưa vào danh sách đen", "Anh ấy đã phá hủy sự nghiệp của chính mình", "Cảm ơn hãy rời khỏi làng giải trí" và "Những người nổi tiếng bị nhiễm độc phải bị trừng phạt nghiêm khắc" .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước