Danh ca Peabo Bryson: Tôi choáng ngợp trước sự thay đổi của Việt Nam

Cuộc sống thường ngày-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 19:20 GMT+7

VTV.vn - Đây là chia sẻ của danh ca người Mỹ Peabo Bryson trong cuộc trò chuyện tại chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (12/9).

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 12/9, Peabo Bryson – giọng ca của những tình khúc bất hủ như Tonight I Celebrate My Love, Beauty and the Beast… đã có những chia sẻ về cảm xúc của ông sau nửa thế kỷ trở lại Việt Nam. Ông nói: “Điều đầu tiên tôi thấy là sự hạnh phúc và niềm hy vọng trong ánh mắt của các bạn. Trước kia, khi đến Việt Nam tôi thấy trong ánh mắt của mọi người nhiều khi là nỗi sợ, không biết ngày mai điều gì sẽ đến, không biết mình có còn ở đây hay không?”.

“Khi quay lại đây, tôi thấy tất cả những điều đó đã tan biến” – Peabo Bryson nói tiếp – “Tôi thấy rất vui và choáng ngợp bởi sự thay đổi của đất nước các bạn sau một khoảng thời gian dài như vậy. Đặc biệt, so với lần trước khi tôi đến đây thì đất nước các bạn đã giành được nền độc lập, hòa bình. Trái tim của những con người Việt Nam thật sự ấm áp và hạnh phúc. Đấy thật sự là điều khiến tôi vui nhất”.

Trước câu hỏi điều gì đã khiến một huyền thoại nhạc Mỹ nhận lời đến biểu diễn tại Việt Nam với một ê-kíp sản xuất Việt Nam, Peabo Bryson cho biết: “Khi bạn là người nghệ sĩ, bạn làm công việc và yêu thích nó và hết lòng với nó thì ý nghĩa của nó sẽ vượt qua cả chính con người bạn. Âm nhạc là một ngôn ngữ mang tính toàn cầu, khi tất cả mọi người cùng nói ngôn ngữ đó thì không có một biên giới hay giới hạn nào cả. Tôi rất vui và tôi tin rằng ở bất cứ đâu cũng có những người nghệ sĩ tài năng, đặc biệt là 3 cô ca sĩ rất tài năng mà tôi có cơ hội hợp tác cùng lần này”.

“Khái niệm mà người ta vẫn nói là âm nhạc hàn gắn thế giới, gắn kết con người với nhau là hoàn toàn có thật” – danh ca người Mỹ nói với một nụ cười và đôi mắt sáng, ánh lên niềm vui – “Âm nhạc thật sự là một ngôn ngữ mang tính toàn cầu".

"Khi những người nghệ sĩ đến từ Mỹ như tôi và những đồng nghiệp của tôi cùng những nghệ sĩ Việt Nam, chúng tôi làm ra những tác phẩm âm nhạc với nhau, biểu diễn cùng nhau thì nó có ý nghĩa lớn hơn rất nhiều so với việc chỉ có mình tôi cùng với đồng nghiệp của tôi đến đây biểu diễn. Bởi vì sự hợp tác đó nó không xóa đi tất cả những gì trong quá khứ mà thực chất, nó làm cho những gì diễn ra trong quá khứ càng trở nên ý nghĩa hơn”.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Peabo Bryson tại Cuộc sống thường ngày, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Peabo Bryson và cuộc trò chuyện tại Cuộc sống thường ngày ngày 12/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước