Đạo diễn 9X Nguyễn Trung Kiên: Làm phim giống như niềm hạnh phúc

Cuộc sống thường ngày-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 21:35 GMT+7

VTV.vn - Đối với đạo diễn 9X Nguyễn Trung Kiên, làm phim giống như niềm hạnh phúc. Nhưng để có được niềm hạnh phúc đó, mỗi người làm phim đều đối mặt với khó khăn.

Từ một nhà quay phim, sau khi tham gia dự án làm phim trẻ, Nguyễn Trung Kiên đã phát hiện ra khả năng của mình trong vai trò đạo diễn. Chỉ với chiếc máy quay nhỏ và chiếc máy ảnh có chức năng quay phim, Kiên cùng ê-kíp đã cho ra đời những tác phẩm của mình.

Đi nhiều, chịu khó học hỏi, chàng đạo diễn 9X luôn biết cách truyền "lửa" cho những người trẻ khác. Trong phim, âm thanh và hình ảnh là hai thứ được Kiên đặc biệt quan tâm. Anh chàng luôn mong muốn những thước phim của mình mang đến cho khán giả cảm giác chân thực nhất.

Nguyễn Trung Kiên chia sẻ: "Đối với mình, làm phim giống như niềm hạnh phúc. Mình mong khi một người theo dõi bộ phim của mình, họ cảm thấy hạnh phúc và thấy được điều có ý nghĩa trong cuộc sống. Đó cũng là điều thôi thúc mình làm phim".

Tuy nhiên, Kiên cho rằng, việc làm phim với nhiều người trẻ cũng có không ít khó khăn. Anh chàng bày tỏ: "Thực sự với những người làm phim trẻ, nhất là những người làm phim độc lập, điều khó khăn nhất vẫn là kinh phí. Đó luôn là câu hỏi đau đầu với họ".

Làm phim độc lập: Đam mê là chưa đủ! Làm phim độc lập: Đam mê là chưa đủ!

VTV.vn - Gần đây khán giả biết đến phim độc lập nhiều hơn qua sự thành công của các đạo diễn, song để làm được một tác phẩm độc lập, các nhà làm phim gặp phải rất nhiều khó khăn.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước