Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh: Sáng tạo không quan trọng bằng cảm xúc

Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ hai, ngày 07/03/2016 06:00 GMT+7

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (ngoài cùng bên phải). (Ảnh: Tuổi trẻ)

VTV.vn - Đây là lời chia sẻ của Phan Gia Nhật Linh – đạo diễn phim Em là bà nội của anh – tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật số phát sóng mới nhất.

100 tỷ đồng doanh thu phòng vé là con số đáng mơ ước với bất cứ bộ phim nào, với bất cứ đạo diễn nào và Phan Gia Nhật Linh với bộ phim Em là bà nội của anh đã làm được điều đó. Chia sẻ tại chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, đạo diễn này nói anh vui với thành quả đó. Phan Gia Nhật Linh cũng nói rằng điều quan trọng nhất mà anh hướng đến khi làm phim chính là bộ phim phải tạo được cảm xúc cho người xem.

“Đối với tôi, sáng tạo không quan trọng bằng cảm xúc” – Phan Gia Nhật Linh nói.

“Sáng tạo là tìm tòi một cái gì đó mới, một cái gì đó khác đi nhưng tôi không quan trọng chuyện đấy, vì mục đích của tôi là làm ra những bộ phim làm sao mà người xem phải rung động với nó” – Phan Gia Nhật Linh nói tiếp – “Mình làm cái gì đó mới lạ, chưa ai từng thấy nhưng khán giả xem họ thấy nó xa lạ, họ chẳng có cảm xúc gì thì những sáng tạo ấy để làm gì?”.

Cũng trong cuộc trò chuyện, đạo diễn phim Em là bà nội của anh cho biết anh không có ý định khoe tay nghề khi làm phim hoặc chứng minh bất cứ điều gì.

“Tôi chẳng có ý định muốn chứng minh điều gì vì thật sự tôi biết mình là ai, khả năng của mình có thể làm được điều gì” – Phan Gia Nhật Linh nói – “Mục đích của tôi khi muốn trở thành nhà làm phim không phải mình muốn chứng tỏ điều gì cả mà đơn thuần chỉ muốn chia sẻ những câu chuyện, những cảm xúc. Nếu mình muốn sáng tạo hay muốn cái gì đó khủng khiếp mình đã ở lại Mỹ làm phim thay vì về Việt Nam”.

Nói về quyết định về Việt Nam sau một thời gian học tại Mỹ, Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Ở Mỹ mình sẽ không có cơ hội kể câu chuyện về người Việt Nam. Trong thời gian học ở Mỹ mình đã đối mặt với chuyện đó một lần rồi và mình thì muốn trở thành nhà làm phim để kể những câu chuyện về Việt Nam, nhưng nếu ở Mỹ thì những câu chuyện đó rất nhỏ. Vậy là cách hay nhất đó là về Việt Nam và làm phim".

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, bạn hãy xem trong video dưới đây:

Văn hóa - Sự kiện và Nhân vật: Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước