Đạo diễn Pháp giành giải thưởng Thành tựu trọn đời tại LHP Venice

Thùy Hương (Theo Xinhua)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 16:42 GMT+7

(Ảnh: Jin Yu/Xinhua)

VTV.vn - Hôm qua (8/9), đạo diễn người Pháp Bertrand Tavernier đã được nhận giải thưởng Sư tử vàng Thành tựu trọn đời tại LHP Venice lần thứ 72.

Buổi lễ trao giải diễn ra vào chiều ngày 8/9, ngay sau lễ công chiếu bộ phim La vie et rien d’autre – một tuyệt tác điện ảnh của đạo diễn Tavernier.

La vie et rien d’autre – bộ phim được sản xuất vào năm 1989 của Tavernier đã giúp ông giành chiến thắng tại hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất tại lễ trao giải BAFTA 1990 – nói về cuộc việc đặc biệt của một người đàn ông, đó là xác định danh tính của những binh sĩ hy sinh trong Thế chiến thứ nhất.

Phát biểu tại buổi trao giải, Giám đốc nghệ thuật của LHP Venice – ông Alberto Barbera – đã dành nhiều lời khen ngợi cho tài năng và những đóng góp của đạo diễn Tavernier trong suốt nhiều năm qua: “Tavernier là một nhà phê bình phim nhiệt tình với thiên hướng thích khám phá và đánh giá những nghệ sỹ còn vô danh trong làng điện ảnh”.

Trước đó, Tavenier đã từng tham dự nhiều LHP danh tiếng, trong đó có LHP Venice, LHP Berlin và LHP Cannes. Không chỉ dành chiến thắng tại LHP Berlin và LHP Cannes, ông còn đoạt luôn giải Kịch bản phim xuất sắc nhất với bộ phim Round Midnight vào năm 1986.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước