Đạo diễn phim Triệu phú ổ chuột cảm thấy tương đồng với Steve Jobs

A (Theo E.NEWS)-Thứ ba, ngày 20/10/2015 15:00 GMT+7

VTV.vn - Đạo diễn nổi tiếng 58 tuổi Danny Boys nói, ông cảm thấy có nhiều điểm tương đồng với nhà sáng lập hãng Apple Steve Jobs.

Chia sẻ với Bang Showbiz trong buổi lễ ra mắt phim Steve Jobs tại Leicester Square, London, đạo diễn Danny Boyle nói: “Tôi không so sánh mình với Steve Jobs nhưng tin tôi đi, có một điểm tương đồng giữa công việc của ông ấy với một đạo diễn phim”.

Ngay sau câu nói trên, Danny giải thích rõ ràng hơn về sự giống nhau được ông đề cập đến: “Trong phim, Seth Rogen (người vào vai Steve Wozniak) đã nói với Steve Jobs rằng: Anh không phải một kỹ sư, anh không thể tính toán, viết code... Vậy anh sẽ làm gì?”.

“Điều này giống như một nhà làm phim vậy” – Danny nói tiếp – “Là một đạo diễn, tôi biết máy quay bị hỏng nhưng tôi sẽ không thể sửa chữa chúng. Tôi cũng không thể diễn xuất và tôi không thể hóa trang hoặc làm bất cứ điều gì như thế…”.

Danny Boyle nói rằng ở vị trí của ông, điều ông có thể làm là có một tầm nhìn và sau đó, tổng hợp tất cả những tài năng, những cá nhân ông có để làm nên một sự thống nhất thông qua bộ phim.


Đạo diễn Danny Boyle tại BFI London Film Festival 2015. (Ảnh: Zimbio)

Đạo diễn Danny Boyle tại BFI London Film Festival 2015. (Ảnh: Zimbio)

Cũng trong buổi lễ ra mắt phim Steve Jobs, đạo diễn 58 tuổi cho biết bộ phim của ông sẽ không làm theo cách bộ phim trước đó đã từng làm về nhà đồng sáng lập Apple, không kể câu chuyện về cuộc đời nhân vật nổi tiếng này.

“Một trong những điều tuyệt vời khi làm câu chuyện về cuộc đời của ông ấy là không đi theo chính xác cái mà Apple muốn bạn tin” – Danny Boyle nói – “Bộ phim này thực sự độc lập với các công ty lớn kia và nó chỉ kể câu chuyện của chính nó”.

Phim mới về Steve Jobs đa phần là hư cấu Phim mới về Steve Jobs đa phần là hư cấu

VTV.vn - Đây là lời xác nhận của người đồng sáng lập hãng Apple - Steve Wozniak, về bộ phim tiểu sử mới Steve Jobs của đạo diễn Danny Boyle.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước