Đạt doanh thu “khủng”, Jurassic World khẳng định ngôi vương

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 29/06/2015 11:18 GMT+7

VTV.vn - Cuối tuần vừa qua tiếp tục mang về cho Jurassic World số tiền khổng lồ lên tới 82,5 triệu USD trên toàn cầu.

3 tuần sau khi công chiếu, Jurassic World đã thu về tổng cộng 1,2 tỷ USD, tạm dẫn vị trí thứ 3 trong số các bộ phim có doanh thu “khủng” nhất trong năm 2015, sau Fast & Furious 7 (1,5 tỷ USD) và Avengers: Age of Ultron (1,4 tỷ USD). Với doanh thu ấn tượng chỉ trong một thời gian ngắn, đàn khủng long của Jurassic World hiện đã lọt Top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, xếp ở vị trí thứ 8 sau Frozen.

Được công chiếu tại một số thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Minions thu về 36 triệu USD. Tổng cộng, sau 10 ngày trình chiếu tại một số thị trường quốc tế, các Minions tinh nghịch đã thu về cho hãng Universal 51,7 triệu USD. Tuy nhiên, doanh thu của bộ phim hoạt hình “hút” khách này được kỳ vọng sẽ tăng lên đáng kể khi được ra mắt chính thức tại thị trường Bắc Mỹ và ngày 12/7 tới đây.

Trong khi đó, với doanh thu 52,1 triệu USD tại Bắc Mỹ, Inside Out tiếp tục chứng minh đây là một tựa phim thành công của Disney và Pixar. Dù phải đối đầu với Jurassic World, song, doanh thu của bộ phim không hề tỏ ra kém cạnh và các trạng thái cảm xúc chỉ chịu xếp ở vị trí thứ 2 khi để thua đàn khủng long với khoảng cách 2 triệu USD.

Một tác phẩm mới ra mắt trong tuần qua là Ted 2 – bộ phim hài từng gây được tiếng vang vào năm 2012. Thế nhưng, có thể vì ra mắt sai thời điểm, Ted 2 không nhận được sự quan tâm như ông lớn Universal kỳ vọng. Ở thị trường nội địa, phim thu về 32,9 triệu USD – một con số khá khiêm tốn đối với doanh thu mở màn. Trong khi đó, tại 26 quốc gia trên thế giới như Đức, Nga hay Italia, Ted 2 cũng chỉ “bỏ túi” 20,3 triệu USD, thấp hơn nhiều so với những dự đoán trước đó.

Dưới đây là danh sách Top 10 bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ:

1. Jurassic World: 54.2 triệu USD

2. Inside Out: 52.1 triệu USD

3. Ted 2: 32.9 triệu USD

4. Max Mad: Fury Road: 12.2 triệu USD

5. Spy: 7.8 triệu USD

6. San Andreas: 5.3 triệu USD

7. Dope: 2.9 triệu USD

8. Insidious Chapter 3: 2 triệu USD

9. Mad Max: Fury Road: 1.7 triệu USD

10. Avengers: Age of Ultron: 1.6 triệu USD

Jurassic World sẽ cán mốc tỷ đô trong thời gian kỷ lục Jurassic World sẽ cán mốc tỷ đô trong thời gian kỷ lục

VTV.vn - Theo nhận định của các chuyên gia, “bom tấn” Jurassic World sẽ trở thành bộ phim chạm ngưỡng 1 tỷ USD trong thời gian ngắn nhất trong lịch sử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước