Nat là một trong những thí sinh được đánh giá cao của mùa giải năm nay, trong suốt cuộc thi cô đã chứng tỏ được bản lĩnh và phong cách nấu ăn độc đáo của mình. Nat đã giành chiến thắng ở Thử thách thích nghi đầu tiên và Thử thách trong chuyến đi của Top 5 tới Hong Kong (Trung Quốc) khi tạo ra phiên bản gần giống món ăn của đầu bếp Michelin Vicky Cheng.
Trong vòng đầu tiên của trận chung kết, Nat và đối thủ Josh Perry phải nấu một món ăn với gia vị tiêu đen. Cô đã chọn làm món trứng kiểu Thái xào sốt ớt non và giành chiến thắng. Ở vòng tiếp theo hai thí sinh đều mắc lỗi và đạt số điểm bằng nhau, nhưng tổng điểm chung cuộc Nat Thaipun đã giành chiến thắng với tiền thưởng 250.000 USD.
Hai món Nat thực hiện trong vòng chung kết (Ảnh: 10 play)
Là người gốc Thái sinh ra và lớn lên tại Úc, Nat Thaipun được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ và người bà đã mất của mình. Gia đình cô hiện đang mở một nhà hàng Thái ở ngoại ô Melbourne. Năm 2016, cô quyết định rời khỏi nước Úc đi tới một số quốc gia khác như: Thụy Sĩ, Nhật Bản và New Zealand để làm việc, để trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và cũng để hiểu hơn về bản sắc thật sự của mình.
MasterChef Australia đã mang đến cho Nat Thaipun cơ hội thể hiện văn hóa thông qua ẩm thực. Cô đã chinh phục ban giám khảo bằng những món Thái đặc sắc như: Salad Som-O, cơm Jee, xôi xoài, lạp bò Kangaroo…
Niềm vui chiến thắng (Ảnh: Nation thailand)
Khi được hỏi về ý định sử dụng tiền thưởng để mở một nhà hàng riêng như quán quân của các mùa giải trước vẫn thường làm, Nat cho biết: "Tôi sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới, làm việc tại các nhà hàng khác nhau để mở rộng kiến thức và làm phong phú khẩu vị của mình trước khi nghĩ đến việc kinh doanh độc lập".
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!