Đau xót câu chuyện cậu bé 15 năm đối mặt với việc bị gọi là quỷ

PV-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 20:30 GMT+7

VTV.vn - Cậu bé Gia Khôi đến từ Tây Nguyên đã có hành trình dài để được đi đúng con đường vốn dĩ mình phải đi.

"Tôi là ai? Tôi có còn là con người không? Giờ còn là người thì tôi sẽ là con trai hay con gái? Hay con quỷ?", đây là những dòng trích từ nhật ký của câu bé Ka Nhit (Gia Khôi), đến từ Tây Nguyên.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi Gia Khôi lên lớp 7, khi ấy em vẫn để tóc dài qua lưng, ngày ngày leo dốc lủi thủi đi học, lủi thủi về nhà. 12 tuổi, em vẫn không có biểu hiện giới tính như bạn đồng trang lứa. 

Hoang mang, em và mẹ xuống TP.HCM khám, kết quả xét nghiệm cho thấy Gia Khôi có bộ phận sinh dục và nhiễm sắc thể nam. Để phát triển bình thường, em cần một số tiền lớn mà cả đời gia đình em không bao giờ mơ đến.

Trở về nhà, cậu bé chính thức đổi tên từ Ka Nhit thành Gia Khôi, cắt tóc ngắn, mặc đồ con trai để trải nghiệm cảm giác sống đúng giới tính của mình trước khi đưa ra quyết định phẫu thuật. Lần đầu tiên em được bước đi trên đúng con đường vốn dĩ mình phải đi. 

Biết bệnh của Gia Khôi, thầy cô, các bạn hiểu và thông cảm với em nhưng vẫn có những cá nhân, thậm chí là người thân của cậu bé, nhìn em với ánh mắt kỳ thị. Họ bóp cổ bố mẹ Gia Khôi, đánh cả gia đình em vì sinh ra một con quỷ.

"Con quỷ cái! Mày làm gì có quyền sống ở đất này...", những điều Gia Khôi bị mọi người nói khiến cậu bé bị tổn thương. 

Câu chuyện của Gia Khôi thời điểm đó chỉ dừng lại trên những trang nhật ký đầy nước mắt. Cho tới khi em và gia đình tìm tới Quỹ Thiện Nhân và những người bạn. Sau khi câu chuyện của em được chia sẻ, nhiều người đã cùng chung tay để hiện thực hóa ước mơ của Gia Khôi và gia đình.  

Một hành trình dài từ Tây Nguyên tới TP.HCM không khiến cậu bé mệt mỏi, bởi câu chuyện của em đã được lắng nghe và chia sẻ. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất mà em tìm kiếm suốt 15 năm cuộc đời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước