David Bowie là nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất nước Anh 50 năm qua

A (Theo Sky News)-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - David Bowie được tôn vinh là nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất nước Anh trong 50 năm qua nhờ khả năng vượt trội về âm nhạc, điện ảnh và thời trang.

Danh sách 50 nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất của Sky Arts bao gồm các nhạc sĩ, nhà văn, nhà làm phim, diễn viên hài và nhà thiết kế thời trang. Danh sách này công nhận các nghệ sĩ nổi tiếng trên các lĩnh vực nghệ thuật thị giác, nghệ thuật văn học, nghệ thuật biểu diễn, âm nhạc, điện ảnh và truyền hình.

Ban giám khảo của bình chọn này được dẫn đầu bởi phát thanh viên và DJ Lauren Laverne. Và Laverne nói ngôi vị số 1 được trao cho Bowie vì khả năng vượt trội của ông.

"Tôi rất vinh dự khi được chọn tham gia ngày hội giám khảo này của Sky Arts" - Laverne nói - "Vì được làm việc với một nhóm giám khảo đáng kính như vậy, tôi biết cuộc trò chuyện của họ sẽ rất hấp dẫn và thực là như vậy".

"Các giám khảo đã mất rất nhiều thời gian và công sức cho việc chấm điểm để đảm bảo danh sách Top 50, Top 20 và Top 10 thực sự là những người giỏi nhất về tầm ảnh hưởng, và danh sách cuối cùng là những nghệ sĩ rất xứng đáng với vị trí của họ" - Laverne nói tiếp - "David Bowie đứng ở vị trí số một là kết quả của một quá trình đánh giá cẩn thận và thật tuyệt khi được trở thành một phần của bình chọn này".

Danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng được bình chọn:

1. David Bowie - Nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn và diễn viên

2. Steve McQueen CBE - Đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch

3. Russell T Davies OBE - Nhà biên kịch và sản xuất phim truyền hình

4. Dame Vivienne Westwood - Nhà thiết kế thời trang và người đi tiên phong trong dòng nhạc punk

5. Caryl Churchill - Nhà viết kịch

6. Michael Clark - Vũ công và biên đạo múa

7. Angela Carter - Nhà văn nữ quyền

8. Stormzy - Rapper và nhà hoạt động chính trị

9. Muriel Spark - Tiểu thuyết gia

10. Michaela Coel - Nữ diễn viên, nhà văn và đạo diễn

David Bowie, một trong những nhạc sĩ có ảnh hưởng nhất và được kính trọng nhất trong thế kỷ 20, đã qua đời vì bệnh ung thư gan vào ngày 10 tháng 1 năm 2016, hai ngày sau sinh nhật lần thứ 69 của ông. Một bức chân dung độc đáo của ca sĩ kiêm nhạc sĩ vừa được làm từ hơn 8.500 miếng gảy đàn guitar được đặt riêng.

David Bowie là nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất nước Anh 50 năm qua - Ảnh 1.

Bức chân dung sáng tạo của Joe Black về David Bowie được làm từ hơn 8500 miếng gảy đàn guitar

Nghệ sĩ Joe Black, người đã tạo ra tác phẩm cao hai mét, cho biết: "Bức chân dung này được tạo ra để kỷ niệm David Bowie được vinh danh là nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất trong 50 năm qua".

Theo Joe, Bower đã có tác động rất lớn đến tất cả các ngành nghệ thuật trên toàn thế giới: "Bowie là một biểu tượng toàn cầu, người đã khởi xướng một kỷ nguyên Bowie mới trong văn hóa đại chúng."

Philip Edgar-Jones, giám đốc Sky Arts, cho biết: "Là nghệ sĩ số một của chúng tôi, chúng tôi muốn tôn vinh David Bowie theo cách phù hợp với quy mô ảnh hưởng của anh ấy".

Sau huyền thoại nhạc rock Queen, sẽ có phim về David Bowie? Sau huyền thoại nhạc rock Queen, sẽ có phim về David Bowie?

VTV.vn - Bằng việc không ngừng tự làm mới âm nhạc, David Bowie được coi là một trong những nhạc sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất của thời đại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

David Bowie

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước