ĐD Lương Đình Dũng: Cha cõng con mở ra cho tôi một con đường rất riêng

A-Thứ ba, ngày 18/07/2017 12:00 GMT+7

ĐD Lương Đình Dũng và nhà báo, người dẫn chương trình Mỹ Linh tại buổi ghi hình của Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật. (Ảnh: N.A)

VTV.vn - Đây là chia sẻ của đạo diễn Lương Đình Dũng khi tham gia buổi ghi hình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật. Đạo diễn của Cha cõng con nói bộ phim đã cho anh rất nhiều kinh nghiệm.

Cha cõng con ra rạp vào tháng 4 năm nay và sau đó, gặp nhiều lùm xùm trên báo chí. Tại buổi ghi hình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, trước câu hỏi của nhà báo Mỹ Linh về sự ì xèo này, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: "Sự lùm xùm, xáo xào ấy giúp mình tốt hơn, cho mình nhiều kinh nghiệm hơn".

Nói về tác phẩm điện ảnh mà anh đã đầu tư gần 10 năm thực hiện, Lương Đình Dũng nói: "Tôi tin Cha cõng con đã lay động con người. Khi phim trình chiếu tại nước ngoài, họ nói câu chuyện này không chỉ riêng ở Việt Nam mà nó đúng với nhiều quốc gia khác".

ĐD Lương Đình Dũng: Cha cõng con mở ra cho tôi một con đường rất riêng - Ảnh 1.

ĐD Lương Đình Dũng và nhà báo, người dẫn chương trình Mỹ Linh của Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật.

Nói về quyết định làm phim, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: "Nếu nghĩ đến hòa vốn ngay từ đầu thì tôi không dám làm. Tôi luôn nghĩ mình trắng tay khi làm bộ phim này".

Tuy nhiên doanh thu của bộ phim đã vượt ngoài dự đoán của Lương Đình Dũng: "Doanh thu nhận được đủ cho dự án tiếp theo của tôi và tôi nghĩ khi mình làm tốt nhất có thể thì mình sẽ được đến đáp".

"Tôi sẽ đòi hỏi bản thân mình chắc chắn hơn trong những sản phẩm tiếp theo" – Đình Dũng nói thêm.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tháng 7, khi đề cập đến vấn đề doanh thu của phim Cha cõng con, đạo diễn Lương Đình Dũng đã nói: "Cha cõng con là một cuộc chơi không đặt nặng doanh thu. Trên thực tế, khi làm phim này tôi đã chấp nhận khó khăn nhưng doanh thu phim vượt xa kỳ vọng của tôi và dự đoán của nhiều người.

Khi gặp khó khăn phát hành, tôi mong sao chỉ cần ra rạp một tuần nhưng đến nay, tổng thời gian trụ rạp lên đến 37 ngày. Sắp tới, tác phẩm sẽ được chiếu lại ở một số rạp trên toàn quốc và chúng tôi đang liên hệ phát hành phim ra nước ngoài cũng như kỳ vọng bán bản quyền. Dù chưa thể xác định được doanh thu hiện tại, chúng tôi bắt đầu đưa ra kỳ vọng cứ đà này, tổng doanh của phim sẽ vượt mức 13 tỷ".

ĐD Lương Đình Dũng: Cha cõng con mở ra cho tôi một con đường rất riêng - Ảnh 2.

Đạo diễn Lương Đình Dũng tỏ rõ niềm vui và sự mãn nguyện mà phim Cha cõng con mang đến cho anh.

'Cha cõng con' liên tiếp giành giải thưởng quốc tế "Cha cõng con" liên tiếp giành giải thưởng quốc tế

VTV.vn - Bộ phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng đã liên tiếp giành giải thưởng tại các Liên hoan phim Quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước