ĐD phim Ma Dai nói về nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ

N.A-Thứ tư, ngày 20/05/2015 13:48 GMT+7

Đạo diễn Hoàng Duy và nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Rất thoải mái khi nói về vợ - diễn viên Trang Nhung, tuy nhiên, Hoàng Duy lại tỏ ra khá rụt rè khi kể về mẹ - nữ nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ.

Khi bộ phim Ma Dai làm nóng các phòng chiếu, cái tên Hoàng Duy – một trong 2 đạo diễn của phim – cũng nóng dần trên các trang báo, báo điện tử và các trang thông tin. Người ta thấy vị đạo diễn trẻ kiêm doanh nhân chia sẻ nhiều về việc làm phim và bên cạnh đó là những chia sẻ về người vợ nổi tiếng của mình – nữ diễn viên xinh đẹp Trang Nhung. Tuy nhiên, khi VTV News trò chuyện với Hoàng Duy và hỏi về một người phụ nữ cực kỳ quan trọng - và cũng rất nổi tiếng - trong cuộc đời anh, nữ nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, thì Duy lại tỏ ra khá dè dặt.

“Không hỏi đến mẹ Duy được không?” – Hoàng Duy đã trả lời như vậy khi VTV News hỏi về nữ nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ.

Tại sao lại không muốn nói về mẹ nhỉ?

- Vì Duy… ngại. (Cười)

Khi mình nói sẽ phỏng vấn đạo diễn phim Ma Dai, con trai của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, thì bạn mình đã nói: “Có vẻ nhà đó có gien tốt”. Duy nghĩ sao về câu nói này?

- Mình sống trong gia đình nghệ thuật từ đời ông bà nên máu văn nghệ bị ngấm vào người từ bé. Bạn biết không, nhà Duy toàn sách với đĩa phim thôi. Mẹ Duy và bà ngày xưa từng nói với Duy: “Đó là gia tài lớn nhất nhà mình đấy”.

Đến bây giờ nhà mình vẫn giữ những cuốn sách mục nát từ thời mình còn chưa ra đời.

Gia tài đấy ảnh hưởng như thế nào đến Duy?

- Duy đã lớn lên với xung quanh toàn sách với kịch bản phim. Mình nhớ khi học lớp 6 đã xem hết cả bộ phim 30 tập của nước ngoài chỉ trong 2 ngày. Cho đến tận bây giờ Duy vẫn nhớ những chi tiết trong phim ấy. Duy cũng đam mê phim ảnh từ lúc ấy.

Ngày đó, khi mẹ đi làm phim mẹ cũng cho Duy đi theo. Mình nghĩ gien là một chuyện nhưng phải cần có đam mê nữa mới đủ.

Và bạn đã ngấm và tự lựa chọn nghề nghiệp cho mình luôn?

- Đúng vậy. Duy ngấm từ nhỏ nhưng lúc đó mình chưa định hướng được mình muốn làm đạo diễn, diễn viên hay viết kịch bản. Thế nên, khi học cấp 3, Duy quyết định đi theo đoàn phim, làm từng bộ phận để biết mình thực sự thích gì.

Duy có chịu ảnh hưởng nhiều từ mẹ không?

- Rất nhiều. Những câu chuyện trong gia đình Duy từ nhỏ - của bà, của bố mẹ - đều liên quan đến nghệ thuật. Mẹ hay kể cho Duy nghe những ý tưởng kịch bản mẹ mới nghĩ ra. Sau này, khi mình đi làm thì mình và mẹ trao đổi nhiều hơn về công việc. Còn khi bé, nghe những điều mẹ nói mình thấy giống như truyện cổ tích vậy.

Vậy, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ trong mắt con trai là một người phụ nữ như thế nào?

- Mẹ trong mắt Duy là một người phụ nữ rất đa năng. Mẹ có thể đi làm cả ngày nhưng khi về nhà vẫn lao vào nấu ăn cho các con như bình thường, mặc dù nhà có người giúp việc. Mẹ có khả năng làm việc rất lớn, mẹ làm việc liên tục không nghỉ và rất ít khi kêu ca.

Ngoài ra, với Duy, mẹ cũng lãng mạn lắm. Nhưng bây giờ, có lẽ công việc nhiều nên mẹ ít có thời gian viết văn như trước nữa.

Cảm ơn Duy về cuộc trò chuyện!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

phim ma dai

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước