“Decision to Leave” sẽ đại diện cho Hàn Quốc tại Oscar 2023

A (Theo Korea Herald)-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 16:07 GMT+7

VTV.vn - Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) đã thông báo bộ phim của đạo diễn Park Chan-wook sẽ đại diện cho Hàn Quốc tại Lễ trao giải Oscar vào năm sau.

Hội đồng cho biết họ đã chọn bộ phim đoạt giải Cannes “Decision to Leave” đại diện cho nước này tham gia hạng mục Phim nước ngoài hay nhất của Oscar lần thứ 95, dự kiến ​​vào tháng 3 năm sau.

Ban giám khảo gồm năm chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh giải thích rằng họ đã xem xét nhiều yếu tố, bao gồm sự công nhận của đạo diễn, chất lượng điện ảnh, sức hút tiềm năng phổ biến ở Mỹ và khả năng quảng bá phân phối ra nước ngoài.

Phần phim không phải tiếng Anh của Oscar quy định rằng mỗi quốc gia có thể gửi một phim duy nhất làm đại diện chính thức của mình. KOFIC đã chọn các bộ phim của quốc gia này cho giải Oscar kể từ năm 2001.

Trước đó, tại Oscar lần thứ 92, bộ phim "Parasite" (2019) của Bong Joon-ho đã giành được giải thưởng cho Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất, trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên nhận được sự công nhận của Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ.

Park đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho “Decision to Leave” tại Liên hoan phim Cannes năm nay. 

'Decision to Leave' - Phim sexy nhưng không có cảnh sex "Decision to Leave" - Phim sexy nhưng không có cảnh sex

VTV.vn - Trong "Decision to Leave", sự căng thẳng giữa hai nhân vật chính được miêu tả một cách tinh vi và tinh tế vì nó không bao gồm những cảnh quan hệ tình dục khiêu khích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước