Đêm nhạc lấy cảm hứng từ... một robot

Theo H.H/Dân trí-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 09:00 GMT+7

Một đêm nhạc lấy cảm hứng từ bộ phim Chappie sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 3

Một đêm nhạc được lấy cảm hứng từ bộ phim Chappie - bộ phim được hứa hẹn là một "bom tấn" của năm 2015, sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 3 tới.

Bộ phim Chappie đang được hứa hẹn sẽ là một "bom tấn" của các rạp chiếu trên toàn thế giới năm 2015.

Lấy cảm hứng từ lối sống hết mình của tuổi trẻ cũng như dòng nhạc cá tính được giới trẻ thế giới ưa chuộng – hiphop, ekip sản xuất của bộ phim Chappie đã xây dựng một nhân vật robot, tuy được cấu tạo từ những khối sắt lạnh lùng nhưng lại biết suy nghĩ, cảm nhận; trên tất cả là có đam mê và khao khát được sống một cách ý nghĩa.

Với mức độ nhận thức chỉ như một đứa trẻ, cậu bé robot ngây ngô Chappie nhanh chóng tiếp thu những điều tốt và xấu xung quanh. Sống tại một khu ổ chuột tại Nam Phi nên việc Chappie bị ảnh hưởng bởi một trào lưu văn hoá nơi đây cũng là điều dễ hiểu vì sao “cậu bé robot” này lại “khoái” vẽ Graffity đến vậy.

Hình ảnh nhân vật Chappie trong bộ phim cùng tên

Hình ảnh nhân vật Chappie trong bộ phim cùng tên

Tại Nam Phi, nơi đặt bối cảnh phim Chappie, hiphop là một phần không thể thiểu trong thị hiếu âm nhạc của giới trẻ. Với sự phát triển của Internet và khả năng thu âm dễ dàng, số lượng các nghệ sĩ trẻ tự do tăng nhanh chóng mặt. Như một lẽ tự nhiên, đa phần các nghệ sĩ này vẫn chỉ ở underground (dòng nhạc không chính thống), một số nghệ sĩ gặt hái được thành công thì chuyển sang hoạt động trong môi trường overground (chính thống).

Xuất hiện từ những năm 70 của thế kỷ 20, hiphop là một trào lưu văn hoá tại các khu ghetto (nơi tập trung của những người nghèo, người da màu) của Bronx, New York. Văn hóa hiphop bao gồm 4 yếu tố chính: DJ (người phối nhạc), Rap (phần lời), Graffity (tranh vẽ phát họa), Breakdance (các điệu nhảy). Các tiết tấu của thể loại này thường nhanh, dồn dập, sôi động và đặc biệt thu hút giới trẻ.

Lấy cảm hứng từ bộ phim Chappie này, trong tháng 3/2015, một chương trình ca nhạc Underground sôi động sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện sẽ quy tụ các nghệ sĩ Underground đang được theo dõi và mến mộ nhất hiện nay. Với thông điệp “Live your life, try your best”, đêm nhạc Chappie như một lời ngỏ động viên các bạn trẻ trân trọng cuộc sống và luôn cố gắng hết mình trước mọi khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước