Đêm nhạc “Xẩm và đời” chinh phục khán giả Thủ đô

Quỳnh Anh (Ảnh: VOV)-Thứ tư, ngày 21/01/2015 11:39 GMT+7

Đêm nhạc nghệ thuật “Xẩm và Đời” diễn ra tối 20/1, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, đã mang đến ấn tượng đặc biệt với khán giả Thủ đô.

Sau chương trình "Đêm Xẩm Hà Thành" mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long, đây là đêm nhạc thứ hai được tổ chức với mục đích tôn vinh các giá trị nghệ thuật của xẩm và khẳng định lại vị trí của loại hình âm nhạc này trong dòng chảy âm nhạc dân gian Việt Nam.

Đêm nhạc “Xẩm và đời” gồm 19 bài xẩm nổi tiếng được chia làm ba phần chính: xẩm xưa, xẩm đương đại và xẩm thử nghiệm kết hợp âm nhạc hiện đại. Tham gia chương trình, ngoài các nghệ sỹ xẩm tên tuổi như NSND Xuân Hoạch, NSƯT Thanh Ngoan, nhóm Xẩm Hà Thành…, còn có khách mời đặc biệt - bà Nguyễn Thị Mận - con gái cố nghệ nhân Hà Thị Cầu.

Với các bài xẩm thuộc nhiều thế hệ đã được thể hiện như: Xẩm ba bậc, Ngãi mẹ sinh thành, Mục hạ vô nhân…, đêm diễn đã hoàn toàn chinh phục khán giả Thủ đô và đưa họ trở lại với không gian của phố phường Hà Nội xưa, nơi lưu giữ những tinh hoa của thời kỳ nghệ thuật hát xẩm đạt đỉnh cao.

Một số hình ảnh đêm "Xẩm và đời":

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

hát xẩm

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước