Đêm thi cuối của Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trước giờ G: Tất cả đã sẵn sàng để thí sinh toả sáng

P.V-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 11:11 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (13/8), 15 thí sinh đêm thi cuối cùng của Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam chính thức bước vào buổi tổng duyệt - trước khi đêm thi quan trọng diễn ra.

Sau 2 ngày diễn ra vòng sơ loại, Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam đã tìm ra được 15 thí sinh bước tiếp vào vòng trong. Trong 15 thí sinh này có 1 thí sinh được đặc cách theo quy chế của giải Sao Mai 2022. Và tối nay (13/8), 15 thí sinh này sẽ cùng bước vào đêm thi cuối. 3 thí sinh có điểm số cao nhất của Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam cũng sẽ lộ diện sau đêm thi cuối cùng này.

Không khí ngày tổng duyệt sáng 13/8 tại hậu trường.

Vào sáng nay (13/8), các thí sinh đã có buổi tổng duyệt - tập các phần biểu diễn trên sân khấu cùng ban nhạc, tập với nhóm múa... Đa phần các thí sinh đều bày tỏ sự quyết tâm cao cho buổi biểu diễn cuối dù bên cạnh đó, không tránh khỏi cảm giác lo lắng, hồi hộp. Tuy nhiên, các thí sinh đều hiểu rõ tầm quan trọng và tính quyết định của đêm thi cuối cùng diễn ra vào tối nay.

Các thí sinh tập cùng ban nhạc.

Cũng trong buổi tổng duyệt sáng nay, Trưởng BTC Sao Mai 2022 - Nhà báo, Trưởng Ban Văn nghệ Đài THVN Nguyễn Vọng Ngàn - cũng đã có mặt tại buổi tập, trao đổi công việc với đạo diễn chương trình nhằm có một đêm diễn thực sự, giúp các thí sinh toả sáng trong phần thi của mình.

Trưởng BTC Sao Mai 2022 - Nhà báo, Trưởng Ban Văn nghệ Đài THVN Nguyễn Vọng Ngàn - tại buổi tổng duyệt sáng 13/8.

Trước đó, 2 giám khảo vòng sơ loại khu vực miền Nam của Sao Mai năm nay là nhạc sĩ Chẩm Hồng Giang và ca sĩ Trung Nhật cũng đã có những đánh giá riêng về các thí sinh của khu vực này. Trong đó, theo ca sĩ Trung Nhật: "Sau hai ngày chấm với 4 buổi thi, tôi thấy chất lượng của thí sinh miền Nam năm nay ở mức độ tương đối tốt. Còn nếu để nói xuất sắc hẳn thì tôi chưa tìm được ra nhân tố nào như vậy. Năm nay, tôi thấy các thí sinh thuộc phong cách Nhạc nhẹ của miền Nam không được mạnh như các năm trước".

Đêm thi cuối của Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trước giờ G: Tất cả đã sẵn sàng để thí sinh toả sáng - Ảnh 4.

Ca sĩ Trung Nhật.

"Về phong cách Thính phòng cũng chỉ ở mức độ tương đối. Với phong cách Dân gian thì tôi cũng có thấy một số khởi sắc nhỏ. Hy vọng rằng vào các vòng trong, các bạn thí sinh sẽ rút kinh nghiệm và phát huy những điểm tốt ở vòng ngoài, để thăng hoa hơn và đạt được những thành công tốt hơn".

"Về chuyên môn, có lẽ tôi nghĩ các bạn sẽ thể hiện tốt hơn và để lộ ý đồ trong các vòng thi sắp tới mà tôi chưa thể cảm nhận được. Với tôi, tôi thấy các thí sinh đạt đủ chất lượng để tham gia và có thể có sự đột phá. Nhưng ở vòng này, chưa bạn thí sinh nào khiến tôi phải thốt lên: "Thật tuyệt vời!".

Trong khi đó, theo nhạc sĩ Chẩm Hồng Giang: "Yếu tố đáng mừng đầu tiên là số lượng thí sinh đăng ký tham gia của Giải Sao Mai khu vực miền Nam năm nay tăng khá nhiều so với mọi năm. Tuy quá trình thi có nhiều bạn không tới dự thi, nhưng con số vẫn khá cao, đứng đầu cả 3 khu vực và đó là một tín hiệu tích cực cho cuộc thi".

Đêm thi cuối của Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trước giờ G: Tất cả đã sẵn sàng để thí sinh toả sáng - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Chẩm Hồng Giang.

"Về chất lượng, mặt bằng chung so với mọi năm thì các thí sinh khu vực miền Nam vẫn giữ được sự ổn định tương đối. Số lượng thí sinh hát tốt  tuy có ít hơn so với mọi năm, nhưng ngược lại có xuất hiện một vài nhân tố nổi trội có thể tạo đột biến" - nhạc sĩ Chẩm Hồng Giang nói tiếp - "Ví dụ như mọi năm thì mỗi phong cách sẽ có khoảng 3-5 thí sinh hát tốt – đặc biệt là phong cách Nhạc nhẹ; thế nhưng năm nay mỗi phong cách hát chỉ thật sự chỉ có một vài thí sinh có triển vọng".

"Tuy nhiên một yếu tố khiến BGK và BTC miền Nam hy vọng có sự đột phá là ở phong cách Thính phòng và Dân gian năm xuất hiện những thí sinh khá xuất sắc, trong khi 2 phong cách hát này trước đây vốn không phải là sở trường của miền Nam.  Hy vọng rằng các thí sinh miền Nam năm nay có thể cạnh tranh sòng phẳng với hai khu vực còn lại ở tất cả các phong cách âm nhạc".

Đêm thi cuối cùng Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 hôm nay (13/8) trên kênh VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Sao Mai 2022

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước