Denzel Washington để nhận Huân chương Tự do của Tổng thống

A (Theo Variety)-Thứ bảy, ngày 02/07/2022 07:35 GMT+7

VTV.vn - Denzel Washington hiện có thể thêm Huân chương Tự do của Tổng thống vào danh sách các giải thưởng ông nhận được trong sự nghiệp của mình.

Tổng thống Joe Biden đã công bố 17 người được vinh danh vào thứ Sáu (theo giờ Mỹ). Được trao tặng hàng năm, huân chương công nhận những nhân vật của công chúng đã có những đóng góp đáng kể cho xã hội, văn hóa, chính trị và hòa bình thế giới của Hoa Kỳ. Các giải thưởng được trao trong một buổi lễ tại Nhà Trắng vào tháng 7 hàng năm.

Washington là diễn viên, nhân vật giải trí duy nhất được công nhận trong năm nay, mặc dù các nhân vật thể thao Simone Biles và Megan Rapinoe cũng nằm trong số những người đoạt huy chương. 

Washington là một trong những diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất nổi tiếng nhất trong thế hệ của ông. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã giành được hai giải Oscar cho các bộ phim "Glory" và "Malcolm X", ngoài ra ông còn nhận được tám đề cử khác (bao gồm cả năm nay, cho "The Tragedy of Macbeth"). 

Các danh hiệu khác mà Denzel Washington đã nhận được bao gồm giải thưởng Tony cho phần thể hiện của ông trong sự hồi sinh năm 2010 của "Fences" và giải thưởng Thành tựu trọn đời Cecil B. DeMille (giải thưởng Quả cầu vàng danh dự) vào năm 2016 cho những đóng góp xuất sắc cho thế giới giải trí. Năm 2020, Washington được The New York Times vinh danh là diễn viên vĩ đại nhất của thế kỷ 21.

Những người nhận Huân chương Tự do sẽ được nhận vào ngày 7 tháng 7 (giờ Mỹ).

Denzel Washington - Nhân vật huyền thoại bảo chứng cho dòng phim hành động chất lượng Denzel Washington - Nhân vật huyền thoại bảo chứng cho dòng phim hành động chất lượng

VTV.vn - Denzel Washington là một trong những niềm tự hào lớn nhất của Hollywood. Tờ Premiere cũng xếp anh vào Top 100 ngôi sao điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước