Đẹp Fashion Runway 2015: Phản chiếu hoài bão của những NTK trẻ

Ngọc Diệp (Thể thao & Văn hóa)-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 16:11 GMT+7

"3 năm trở lại đây thời trang thực sự khởi sắc, tôi tự tin rằng Việt Nam cũng có chương trình đẳng cấp, không thua kém gì New York Fashion Week", siêu mẫu Xuân Lan chia sẻ.

Nhà tổ chức chương trình là tạp chí Đẹp đặt mục tiêu mùa thứ 4 của ĐFR sẽ tiếp tục là một chương trình thời trang chuyên nghiệp, hướng tới đẳng cấp quốc tế. Với chủ đề "The Reflection" (Phản chiếu), chương trình cũng là sự phản chiếu cá tính, hoài bão của những NKT trẻ của Việt Nam đương đại.

Thời trang là nhân vật chính

Từ năm 2004, Đẹp Fashion Show đã trở thành chương trình thời trang tiên phong không cài các tiết mục tạp kĩ vào chương trình. Trong một show thời trang thì thời trang, hay cụ thể hơn là trang phục phải là nhân vật chính, không đáng bị các yếu tố giải trí khác pha loãng. Sau Đẹp Fashion Show, đã có thêm nhiều show thời trang theo gót. ĐFR ra đời tiếp nối vào năm 2011 cũng tiếp tục là một chương trình thời trang đúng nghĩa.

Để thực sự có một show thời trang chuyên nghiệp thì cần phải có người mẫu chuyên nghiệp.

ĐFR 2015 sẽ giới thiệu các bộ sưu tập của 5 NTK, mỗi NTK có khoảng 30 mẫu thiết kế, do đó cần khoảng 75 – 80 người mẫu trình diễn. Ngoài những người mẫu là gương mặt "đinh" cho cho các bộ sưu tập, ĐFR 2015 đã tuyển một lực lượng người mẫu trẻ cho chương trình.

Siêu mẫu Xuân Lan trực tiếp tuyển chọn người mẫu.

Siêu mẫu Xuân Lan trực tiếp tuyển chọn người mẫu.

Đạo diễn catwalk của ĐFR 2015, siêu mẫu Xuân Lan cho biết: "Nhiều đơn vị đào tạo đã gửi người mẫu đến cho chúng tôi. Chúng tôi casting những em có hình thể chuẩn, có thần sắc phù hợp với các bộ sưu tập, có khả năng học hỏi, và quan trọng phải biết thể hiện bộ trang phục chứ không phải thể hiện bản thân mình".

Đây là một thực tế, vì hiện nay vẫn còn nhiều đơn vị đào tạo người mẫu đáp ứng nhu cầu nổi tiếng của các cô gái trẻ hơn là giúp họ hiểu nghề người mẫu thực sự là gì. Những show thời trang chuyên nghiệp sẽ không bao giờ chấp nhận những người mẫu chỉ quan tâm đến sự nổi bật của bản thân, hơn là thể hiện trang phục theo đúng ý đồ của NTK.

Trong ĐFR 2015, dàn người mẫu sẽ bước đi trên một sân khấu thời trang được tổ chức ở quảng trường Vincom Mega Mall Royal City, Hà Nội vào 16h ngày 18/4/2015. Không gian rộng rãi của quảng trường này đã tạo nên một sân khấu thời trang lớn nhất, phục vụ cho 1600 khán giả đến dự chương trình. Siêu mẫu Xuân Lan cho biết phong cách dàn dựng catwalk cho ĐFR 2015 sẽ khác biệt, với một mục tiêu hướng tới sự chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Giới thiệu xu hướng thời trang ứng dụng mới

5 NTK trẻ của ĐFR 2015 là Adrian Anh Tuấn, Giao Linh, Thủy Nguyễn, Lê Thanh Hòa, các NKT thương hiệu IVY Moda. Họ sẽ đem những thiết kế thời xoay quanh chủ đề về cuộc sống đời thường, nổi bật tính ứng dụng theo đúng tiêu chí của ĐFR2015, đồng thời chuyển tải thông điệp "The Reflection" (Phản chiếu) của mùa năm nay.

Đây là những NTK đã xác lập được tên tuổi trong thị trường thời trang. Họ tham gia chương trình mang theo hoài bão giới thiệu tới công chúng những xu hướng mới về thời trang ứng dụng: đẹp, tiện dụng, cập nhật xu hướng mới nhất.

Đẹp Fashion Runway 2015 mang chủ đề Phản chiếu.

Đẹp Fashion Runway 2015 mang chủ đề "Phản chiếu".

Có phóng viên đặt câu hỏi liệu những bộ trang phục được trình diễn năm nay có sẵn sàng cho người mặc ngay không, vì năm ngoái có những bộ trang phục ứng dụng nhưng lại phù hợp với trình diễn hơn. Đơn vị tổ chức cho biết các bộ sưu tập năm nay đều hướng tới người dùng. Rất có thể sẽ có đấu giá trang phục ngay trong đêm trình diễn.

Để tương tác với người dùng, chủ đề Reflection cũng được thể hiện xuyên suốt trong các chương trình hoạt động khác tại Vincom như: mô hình tương tác phản chiếu khổng lồ tại Vincom Mega Mall Times City, cuộc thi ảnh Thế giới Ngược tại Facebook Vincom Shopping Mall…

"Vào buổi sáng ngày 18/4 sẽ có một hội thảo về thời trang tại khách sạn Daewoo. Hội thảo sẽ đặt ra câu hỏi có hay không nền công nghiệp thời trang Việt Nam, với cơ sở hạ tầng hiện nay thời trang Việt Nam sẽ phát triển như thế nào. Sau khi tham gia hội thảo này, tới tham dự trực tiếp ĐFR, khán giả sẽ hiểu rõ thêm về sự phát triển của thời trang Việt Nam", ông Lê Quốc Vinh nói.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước