Điện ảnh Ý nhắm vào thị trường Việt Nam

Ngọc An (Thanh niên Online)-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 15:43 GMT+7

VTV.vn - Liên hoan Phim Ý Moviemov (diễn ra từ ngày 21 - 26.7 tại Hà Nội) là bước mở đầu để điện ảnh Ý thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam.

Đây cũng là nội dung chính của cuộc tọa đàm có chủ đề Liên hoan phim - Công cụ quảng bá phát triển thị trường mới, diễn ra vào chiều 22/7 tại Cục Điện ảnh.

Liên hoan Phim Ý Moviemov đã được tổ chức tại Philippines, Thái Lan, bây giờ là Việt Nam và tiếp sau đó là Malaysia. Thượng nghị sĩ Gofferedo Bettini cho hay, điện ảnh Ý đang nhắm đến thị trường điện ảnh của khu vực Đông Nam Á và trọng tâm là thị trường Việt Nam. Các nhà quản lý và hoạt động điện ảnh của Ý đã nhìn ra tiềm năng của thị trường Việt Nam đang phát triển nóng với đối tượng khán giả “vàng” là những người trẻ. Sau liên hoan phim, phía Ý mong muốn tiến hành nhiều hoạt động hợp tác thúc đẩy thương mại điện ảnh.

Trong buổi tọa đàm, ông Briccio Santos, Chủ tịch Hội đồng phát triển điện ảnh Philippines, chia sẻ một thông tin thú vị: "Một rạp chiếu phim của các nước thành viên ASEAN sẽ được mở tại thành phố Madrid (Tây Ban Nha) giúp quảng bá phim của khu vực Đông Nam Á tới khu vực châu Âu trong thời gian tới".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Tây Ban Nha

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước