Diễn viên Bình Minh làm phó chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM

Cát Khuê (Tuổi trẻ Online)-Thứ bảy, ngày 20/06/2015 15:00 GMT+7

Bình Minh được bầu làm phó chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM. (Ảnh: Cát Khuê)

VTV.vn - Hôm nay, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra Đại hội toàn thể Hội Điện ảnh TP nhiệm kỳ VII (2015-2020).

Trước đó ngày 19/6, đã diễn ra đại hội nội bộ với sự tham gia của  hơn 200 hội viên Hội Điện ảnh TP.HCM. Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2015-2020.

Đạo diễn - biên kịch Dương Cẩm Thúy tiếp tục trúng cử vào ban chấp hành, làm Chủ tịch Hội Điện ảnh.

Ba gương mặt diễn viên quen thuộc với khán giả là Bình Minh, Công Hậu, Hạnh Thúy cũng được bầu vào ban chấp hành cùng đạo diễn Nguyễn Tường Phương, nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long, PGS-TS Phan Bích Hà, đạo diễn Xuân Cường, nhà báo Nguyễn Vũ Hồng Liên, đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng và biên kịch Ngô Thị Hạnh.

Có ba phó chủ tịch được bầu sau đó là diễn viên Bình Minh, nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long và đạo diễn Nguyễn Tường Phương.

Về những việc đã làm được trong nhiệm kỳ trước, có một số việc đáng kể như hội đã lập danh sách các hội viên trên 70 tuổi có hoàn cảnh khó khăn để lãnh đạo TP chấp thuận từ năm 2010 các cụ được hưởng trợ cấp 1,5 triệu đồng/tháng. Danh sách từ năm 2010 có tên tuổi nhiều nghệ sĩ lão làng quen thuộc như nghệ sĩ Thế Anh, NSND Huy Thành, Mai Lộc, Lê Mộng Hoàng, Đường Tuấn Ba, Hồ Kiểng, Lê Dân…

Các nghệ sĩ đóng góp nhiều trong công tác xây dựng phát triển Hội Điện ảnh TP như Mỹ Uyên, Lý Hùng, Hạnh Thúy, Bình Minh, Công Hậu… đã được khen thưởng trong đại hội lần này.

Đại hội cũng đã kiến nghị Thành ủy, Hội đồng nhân dân… sớm phê duyệt thực hiện kế hoạch phát triển điện ảnh TP.HCM đến năm 2020, xây dựng trung tâm kỹ thuật, trung tâm chiếu phim, phim trường đồng thời phục hồi hoạt động phát hành phim của TP.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước