Diễn viên Hồng Ánh: Chưa thấy vợ chồng chán nhau

Theo An ninh Thủ đô-Thứ năm, ngày 01/09/2016 10:56 GMT+7

VTV.vn - Diễn viên Hồng Ánh thấy mình may mắn vì được làm công việc yêu thích và luôn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ “ông xã” trong mọi quyết định.

Diễn viên Hồng Ánh: Chưa thấy vợ chồng chán nhau - Ảnh 1.

Diễn viên Hồng Ánh trên trường quay "Đường đua"

Điện ảnh cho mình cảm giác thăng hoa

Lần đầu tiên thử sức trong vai trò một đạo diễn, chị thấy công việc đấy thế nào?

- Rất cực nhưng đó là công việc mình yêu thích. Ban đầu tôi chỉ là diễn viên nhưng càng gặp gỡ và tiếp xúc với công việc, con người liên quan càng thấy điện ảnh giống như một chất gây nghiện và cho mình cảm giác thăng hoa. Chính vì thế, xong giai đoạn đóng máy, nhìn lại tôi cũng không hiểu sao mình có sức được như vậy. Cứ miệt mài suốt cả một thời gian dài mà không hề ốm đau gì, nhưng khi về đến nhà là bắt đầu phát đủ bệnh (cười).

Tôi nghĩ, đó chính là liệu pháp tinh thần khi mình được làm một công việc mà mình đam mê. Sức khỏe, cường độ chịu áp lực, trách nhiệm của người làm đạo diễn lớn lắm, cũng không có điều gì tàn phá nhan sắc người phụ nữ như việc đi ra ngoài nắng gió như vậy. Nhưng nghề nào cũng thế, mình vất vả cực khổ nhưng tinh thần rất phấn chấn.

Chị có gặp nhiều khó khăn không trong lần đầu thử thách này?

- Có, rất nhiều. Phim ảnh, sân khấu, âm nhạc… hay bất kỳ một loại hình nghệ thuật nào cũng là một hình thức kinh doanh. Nếu ở sân khấu chỉ trong một phạm vi nhỏ, mình dễ kiểm soát thì với một bộ phim, sự đầu tư không nhỏ, nhưng thành công lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Về chuyên môn, diễn xuất tôi có thể tự tin vào kinh nghiệm của mình, nhưng còn nhiều bộ phận khác không thuộc chuyên môn. Áp lực ở chỗ mình không phải là "siêu nhân", việc gì cũng làm tốt được.

Bên cạnh đó, số tiền để làm ra một bộ phim không nhỏ, dự án nào đơn giản cũng phải vài tỉ đồng, nên làm sao để không phụ niềm tin của những người đã bỏ tiền  đầu tư cho sản phẩm đó. Và quan trọng nhất là bản thân mình nữa. Bao giờ cũng muốn làm ra một sản phấm tốt, thỏa mãn với mình và đấy là điều khó khăn nhất. Có nhiều chuyện chưa làm, chưa ra thực tế thì hình dung nó thế này, đến lúc làm nó lại thành một kiểu khác. Có khâu này tốt, khâu kia lại hỏng…

Nói chung nhiều khó khăn lắm, khi dấn thân vào công việc đạo diễn, sản xuất rồi tôi mới thấy làm diễn viên là… sướng nhất (cười). Diễn viên quay xong là xong, làm hết sức mình cho cảnh quay là tốt rồi. Còn những người làm công việc đạo diễn hay nhà sản xuất, họ phải bao quát hết, chịu trách nhiệm cho sản phẩm từ đầu đến cuối. Vì thế, tôi nghĩ có một ekip tốt, giỏi nghề quan trọng lắm. Thú thật, tôi thấy mình nóng tính hơn, đôi khi tôi cũng cảm thấy cô độc, không biết có phải vì mình đòi hỏi quá cao ở người khác không, dù tôi hiểu không thể bắt những cộng sự khác yêu bộ phim giống mình được.

Chồng ủng hộ nhiều trong công việc

Chồng chị có hỗ trợ vợ nhiều trong những công việc của chị?

- Thật sự là ông xã rất sợ phải nhúng tay hay tham gia vào công việc của vợ. Anh ấy chỉ nói với tôi rằng "làm đi rồi mới biết mình làm được gì". Về cơ bản, anh ấy hỗ trợ tôi trong tất cả những quyết định lớn nhưng không can thiệp vào từng chi tiết. Chúng tôi cùng chia sẻ được những kinh nghiệm trong lĩnh vực mà anh ấy hoạt động, đó là truyền thông.

Tuy nhiên cũng không hoàn toàn hết, bởi anh ấy mạnh trong lĩnh vực truyền thông ở những mảng khác chứ phim ảnh cũng có những đặc thù riêng của nó. Riêng việc anh ấy không khó chịu khi vợ vắng nhà cả tháng trời mà tự lo, tự chăm sóc cho bản thân mình, chỉ việc đấy thôi cũng là một sự ủng hộ quá lớn rồi (cười lớn).

Hỏi thật, sau từng ấy năm "góp gạo thổi cơm chung", vợ chồng chị có bị cảm giác… chán nhau?

- Chưa chán đâu vì công việc của cả hai vợ chồng tôi phải di chuyển khá nhiều. Tôi sợ nhất là lấy chồng rồi không làm gì hết, điều đó làm mình tự chán mình trong quan hệ vợ chồng. Sự bận bịu của cả hai khiến mình không có thời gian lúc nào cũng xoắn xuýt bên nhau nên không có cảm giác chán. Đấy là cá nhân tôi, còn anh Sơn (nhà phê bình văn học Nguyễn Thanh Sơn - PV) thế nào thì chắc phải hỏi anh ấy chứ tôi không biết được (cười).

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước