Diễn viên phim "Trời và Đất" qua đời vì bệnh ung thư

A (Theo Daily Mail)-Thứ tư, ngày 20/12/2017 16:18 GMT+7

Diễn viên Lê Thị Hiệp và đạo diễn Oliver Stone trong thời gian quay phim Trời và Đất. (Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Lê Thị Hiệp – diễn viên gốc Việt của phim Trời và Đất – vừa qua đời ở tuổi 46 vì bệnh ung thư. Cô thành danh từ bộ phim Trời và Đất của đạo diễn nổi tiếng Oliver Stone.

Theo thông tin được đưa bởi tờ Variety, diễn viên Lê Thị Hiệp qua đời do các biến chứng của ung thư dạ dày. Cô sinh năm 1971 tại Đà Nẵng. Năm Lê Thị Hiệp 8 tuổi, cô được đưa lên một tàu đánh cá với chị gái và di chuyển đến Hong Kong. Tại đây, cô đã đoàn tụ với cha mình. Sau đó, gia đình cô chuyển đến Mỹ và định cư tại Oakland, San Francisco.

Khi là sinh viên của trường Đại học California, cô đã được chọn vào vai nữ chính phim Trời và Đất của đạo diễn Oliver Stone. Cô đã chiến thắng hàng nghìn người để nhận được vai diễn này.

Nói về quá trình tuyển chọn diễn viên cho phim Trời và Đất cũng như ấn tượng với Lê Thị Hiệp, đạo diễn Oliver Stone nói những người trong đoàn phim đã bị cô mê hoặc.

"Chúng tôi đã tìm ở 6 hay 7 thành phố của Mỹ và ở cả Hong Kong và Bangkok. Hơn 16000 người Việt Nam đã đến để thử cho 30 nhân vật khác nhau" – đạo diễn Oliver nói trong một bài báo đăng trên tạp chí LA Times năm 1993.

Diễn viên phim Trời và Đất qua đời vì bệnh ung thư - Ảnh 1.

Lê Thị Hiệp và Tommy Lee Jones. (Ảnh: Daily Mail)

"Người của chúng tôi đã thấy cô ấy, ghi hình thử cô ấy" – Oliver nói tiếp – "Tôi nghĩ cô ấy có sức hút. Chúng tôi đã làm việc với cô ấy, ghi hình cô ấy với các diễn viên khác, giới thiệu cô ấy với Tommy Lee Jones, Joan Chen và Haing Ngor và sau đó, chúng tôi đưa cô ấy vào phim".

"Chúng tôi đã thử cô ấy trong khoảng 5 tháng, liên tục và cuối cùng cô ấy đã giành được vai diễn" – Oliver tiếp tục – "Tôi không gửi cô ấy đến bất kỳ trường học diễn xuất nào. Tôi không cảm thấy điều đó cần thiết. Cô ấy rất tự nhiên".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước