Mỗi dịp cuối năm, chợ Tết Nguyên đán lại được “họp” ngay tại sân vườn khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, trong khoảng thời gian từ 16 đến 20 giờ.
Năm nay, phiên chợ quy tụ khoảng 30 gian hàng bày bán sản vật, hàng thủ công từ các địa phương như đồ sơn mài, gốm sứ Bát Tràng, thổ cẩm Tây Bắc, nón lá… tới những gian hàng tái hiện văn hóa truyền thống như tranh Đông Hồ, câu đối đỏ…
Không gian ẩm thực thu hút rất đông du khách với các món ăn truyền thống của Việt Nam như phở, bún riêu, bánh cuốn nóng, bánh chưng rán…
Để giới thiệu về không khí ngày Tết, khách sạn đã dành riêng một không gian nhỏ giới thiệu cách gói bánh chưng và đặt một nồi bánh chưng luôn đỏ lửa để luộc bánh.
Anh James Coulier (Du khách Mỹ) đã rất bất ngờ vì đây là lần đầu tiên anh tới Việt Nam và biết cách gói bánh chưng vuông. Anh cho hay: “Tôi đã thưởng thức bánh cuốn nóng và bánh chưng ngay tại chợ, những món ăn ấm nóng trong thời tiết lạnh của Hà Nội thực sự rất hấp dẫn”. Trong khi đó, nhiều du khách lại thích thú với các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc được trình diễn ngay tại đây.
Ngay tại phiên chợ, đầu bếp của khách sạn tham gia hướng dẫn và tổ chức cuộc thi gói bánh chưng, tráng bánh cuốn, làm nộm ngũ sắc cho người tham dự. Rất nhiều du khách trong nước và quốc tế hăng hái tham gia vào các phần thi.
Dự kiến, ngày 31/1, tại chợ phiên còn diễn ra phần thử tài vẽ tranh trên nón. Ngoài ra, du khách có cơ hội tham gia múa sạp dân gian, làm tò he ngay tại đây.
Đây là sự kiện thường niên của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền của Việt Nam. Trong dịp Tết Nguyên đán, khách sạn có tổ chức các chương trình múa rồng chào xuân, tiệc đêm giao thừa với các món ăn Việt Nam truyền thống, tặng lì xì may mắn trong ngày đầu năm mới cho khách nghỉ dưỡng.
Ông Franck Lafourcade, Tổng Giám đốc khách sạn, chia sẻ “Từ phiên chợ quê, những món ăn Việt truyền thống hay bao lì xì đỏ đầy ý nghĩa, chúng tôi mong muốn mang đến một không khí Tết đậm đà bản sắc dân tộc cho du khách”.