"Đôi bàn tay thắp lửa" được vinh danh, thành viên Bức tường nghẹn ngào nhớ Trần Lập

P.V-Thứ tư, ngày 26/04/2017 09:34 GMT+7

(Ảnh: Bức tường)

VTV.vn - Thay mặt Trần Lập nhận giải Chương trình của năm, guitarist Trần Tuấn Hùng đã có bài phát biểu đầy xúc động. Trần Nhất Hoàng cũng có phần chia sẻ gây nghẹn ngào.

Tối qua (25/4), Đôi bàn tay thắp lửa – chương trình cuối cùng ca, nhạc sĩ Trần Lập tham gia – đã giành chiến thắng tại hạng mục Chương trình của năm của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12. Giải thưởng này đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho những người yêu và biết cũng như ngưỡng mộ thủ lĩnh của Bức tường.

Trần Nhất Hoàng, thành viên của ban nhạc Bức tường, đã có những dòng chia sẻ gây xúc động về chiến thắng này: "Đến tận sáng nay tôi vẫn hỏi anh Trần Tuấn Hùng là có chắc đi dự giải không? Tôi biết anh Hùng đi dự không phải vì tự tin được vinh danh mà vì anh ấy biết Trần Lập còn sống thì anh ấy sẽ đi dự. Anh Lập luôn cổ vũ cho những gì là kiêu hãnh nhất về ban nhạc hơn 20 năm qua".

"Tôi đã xúc động đến chảy nước mắt, vì anh Hùng hôm nay cô đơn quá, vì anh Hùng nói: Chúng tôi muốn đánh đổi tất cả để có anh ấy ở đây" – Trần Nhất Hoàng nói tiếp – "Tôi xúc động vì thời gian như lùi trở lại những ngày làm show với đầy hy vọng. Lúc đấy cả một nhóm anh em nói cười cả tháng trời. Giờ mỗi người một nơi, một việc, bận đến mức chả ai đi dự được cùng anh Hùng. Anh Phạm Hoàng Nam ở tận Canada, anh Vũ Anh Tuân, anh Trần Hồng Trường công tác không ở Hà Nội, Trần Tuấn Cường thì ở nước ngoài và anh Lập thì ở một nơi rất xa…".

"Tôi còn xúc động vì tự nhiên nghĩ anh Lập chật vật cả một thời tuổi trẻ, cuối cùng chả thấy ngày hôm nay – ngày thật sự đúng như anh nói: Ngày vinh quang".

Kết thúc chia sẻ, Trần Nhất Hoàng nói: "Chúng ta cùng cảm ơn những nhà báo đã bình chọn cho show. Tự hào vì hôm nay anh Hùng rất tuyệt vời, đường hoàng và đầy tình cảm".

Đôi bàn tay thắp lửa được vinh danh, thành viên Bức tường nghẹn ngào nhớ Trần Lập - Ảnh 1.

Trần Tuấn Hùng nhận giải tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến tối qua (25/4). (Ảnh: Tuổi trẻ Online)

Trong tối qua, khi nhận giải thay cho người anh em Trần Lập, Trần Tuấn Hùng đã khiến khán phòng lặng đi vì bài phát biểu của mình.

"Rất xúc động. Tôi không biết phải nói điều gì hôm nay, vào lúc này" – Tuấn Hùng nói trong phần mở đầu - "Tôi xin gửi lời cảm ơn tới BTC, cảm ơn các nhà báo".

"Đôi bàn tay thắp lửa xuất phát từ ý tưởng của anh Phạm Hoàng Nam với mục đích giúp anh Lập trong quá trình chữa bệnh nhưng anh Lập muốn chương trình này mang ý nghĩa nhiều hơn thế".

"Xin gửi lời cảm ơn tới các ban nhạc Rock Việt Nam, các nghệ sĩ, tới đạo diễn Phạm Hoàng Nam, MC Vũ Anh Tuấn và rất nhiều người tôi không thể kể tên ra hết ở đây hôm nay" - Tuấn Hùng tiếp tục.

Ngay sau đó, anh lặng đi trong giây lát vì quá xúc động: "Anh ấy, thủ lĩnh của chúng tôi. Anh ấy đã từng động viên là chúng tôi hãy cứ cố gắng và cống hiến hết mình".

"Giá tôi có thể đánh đổi tất cả mọi thứ để anh ấy có thể ở đây" - Tuấn Hùng ngưng lại lần nữa trước khi nói câu kết - "Tôi tin ở nơi đó anh ấy đang mỉm cười kiêu hãnh".

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Trần Lập

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước